Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam: Kiên quyết không lùi bất cứ mốc tiến độ nào

SGGP
Ngày 15-6, tại trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo của Chính phủ triển khai thực hiện Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông đã họp dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Trưởng ban chỉ đạo. 23 địa phương có dự án đi qua tham dự qua hình thức trực tuyến.

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam: Kiên quyết không lùi bất cứ mốc tiến độ nào

Theo Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, khối lượng công việc còn rất lớn, dự án trọng điểm quốc gia này là nhiệm vụ trọng tâm của Chính phủ. Do đó, Bộ GTVT phải đổi mới cách làm, triển khai nhiệm vụ một cách chặt chẽ, quyết liệt, khẩn trương, có cơ chế giám sát hiệu quả tiến độ, chất lượng công trình, kiên quyết không lùi bất cứ mốc tiến độ nào đã đề ra. Từ nay tới cuối năm, dứt khoát phải hoàn thành 361km của giai đoạn 1.

Với giai đoạn 2 dự án cao tốc Bắc - Nam (dài 729km), Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc chủ trì, phối hợp với Bộ TN-MT và các bộ, ngành hướng dẫn các địa phương đẩy mạnh triển khai, nhất là hoàn thiện các thủ tục về đất đai, thiết kế, xác định tổng mức đầu tư; bảo đảm tiến độ phê duyệt 12 dự án thành phần của giai đoạn 2 trong tháng 6 để khởi công trong tháng 12-2022 theo đúng chỉ đạo của Chính phủ.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Rường cột của cơ chế kiểm soát quyền lực

Đảng ta đã chủ động và nỗ lực không ngừng đổi mới, hoàn thiện cơ chế kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và thực thi nghiêm cách kỷ luật cán bộ. Quy định số 69- QĐ/TW ngày 6-7-2022 của Bộ Chính trị “Về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm” ra đời nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển tự nhiên và nóng bỏng.
" />