Tổng Giám đốc Hãng Hàng không Thai AirAsia:

Du khách Thái Lan thích rối nước, phố cổ Hà Nội

Sau hơn 1 năm mở đường bay giá rẻ đến Việt Nam, Hãng hàng không giá rẻ Thai AirAsia (Thái Lan) đã quyết định tiếp tục mở thêm hai đường bay mới. Phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với ông Tassapon Bijleveld, Tổng Giám đốc điều hành Thai AirAsia (ảnh).

° Phóng viên: Vì sao Thai AirAsia lại có kế hoạch mở rộng hoạt động tại Việt Nam?

°Ông TASSAPON BIJLEVELD: Đơn giản, đây là một thị trường đầy tiềm năng. Việt Nam là một đất nước tươi đẹp. Du khách Thái Lan đặc biệt thích những buổi múa rối nước và chuyến đi hấp dẫn tới khu phố cổ Hà Nội, thăm khu Hoàng thành Huế, ngắm vịnh Hạ Long… Ngược lại, du khách Việt Nam lại thích mua sắm tại khu chợ cuối tuần Chatucchak, Trung tâm MBK, khu Prathunam của Bangkok. 

Tính từ chuyến bay đầu tiên đến Hà Nội vào tháng 10-2005 đến nay, chúng tôi đã phục vụ được hơn 150.000 lượt khách; trong đó 30% là khách Việt Nam, 30% là khách Thái Lan và còn lại chủ yếu là khách từ châu Âu. Chỉ sau 3 tháng hoạt động, chúng tôi đã phải nâng tần suất các chuyến bay trên tuyến Hà Nội - Bangkok từ 1 chuyến/ngày lên 2 chuyến/ngày.

° Kế hoạch sắp tới của Thai AirAsia tại Việt Nam như thế nào?

° Trong năm tới, chúng tôi dự định sẽ đầu tư thêm 4 máy bay mới Airbus A320 và đặc biệt là mở thêm các đường bay mới, trong đó có các đường bay mới tới Việt Nam. Cụ thể, chúng tôi đang lên kế hoạch mở đường bay từ Bangkok tới TPHCM và Huế. Nếu không có gì thay đổi, dự kiến đến giữa quý 1, đầu quý 2-2007, đường bay tới TPHCM sẽ được thiết lập. Mức giá trên đường bay này cũng sẽ rất cạnh tranh như đường bay tới Hà Nội,  trên 29 USD (một chiều).

       Vietnam Airlines sắp mở đường bay tới Mỹ
(SGGP). – Theo ông Phạm Ngọc Minh, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), đề án chi tiết về đường bay thẳng tới Mỹ đang được hãng hoàn thiện để trình Thủ tướng phê duyệt. “Nội dung cụ thể của kế hoạch này sẽ được công bố sau 2 tuần nữa, khi Thủ tướng đã có ý kiến” - ông Minh cho biết. Từ đầu năm đến hết tháng 11-2006, lượng du khách từ Mỹ đến Việt Nam đạt khoảng 352.000 người, tăng 115% so với năm ngoái. Dự kiến, trong năm tới lượng khách Mỹ tới Việt Nam sẽ tiếp tục tăng lên, khi Việt Nam đang là điểm đầu tư hấp dẫn hàng đầu châu Á.
H.Y.

HÀM YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Sức mua “đi chợ giúp” giảm mạnh

Ngày 22-9, ghi nhận tại các siêu thị lớn trên địa bàn TPHCM cho thấy, lực lượng đi chợ giúp không còn đông như thời điểm trước, dẫn đến sức mua cũng giảm theo. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Nông nghiệp

Đồng Tháp khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại lần này gây nhiều ảnh hưởng đến kinh tế - xã hội. Thời gian qua, tỉnh Đồng Tháp đã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, nhờ đó số ca nhiễm ngày càng giảm. Hiện nay, cùng với việc phòng chống dịch thì các địa phương khẩn trương khôi phục sản xuất, tiêu thụ hàng hóa và tăng cường xuất khẩu trong những tháng cuối năm. 

Tự giới thiệu

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế