Du lịch Việt Nam đón khách quốc tế thứ 5 triệu

(SGGPO).- Tổng cục Du lịch Việt Nam đã đón vị khách quốc tế thứ 5 triệu đến Việt Nam tại sân bay quốc tế Nội Bài tối 24-12. Đó là bà Chu Anh, quốc tịch Trung Quốc, là khách của Công ty CP Du lịch Việt Nam - Hà Nội. Tổng cục Du lịch đã tặng bà quà, kỷ niệm chương cùng phần thưởng là tour du lịch trọn gói dành cho 2 người (gồm vé máy bay quốc tế khứ hồi của Vietnam Airlines, tour du lịch khám phá Huế - Đà Nẵng - Hội An do Công ty Việt Nam - Hà Nội tặng). 

Ngành du lịch cũng trao tặng quà, kỷ niệm chương cho vị khách thứ 4.999.999 là ông Trương Kiêm Phúc, quốc tịch Trung Quốc; khách thứ 5.000.001 là bà Trần Lệ Quyên, quốc tịch Trung Quốc. Tất cả các hành khách nêu trên đều đến Việt Nam trên máy bay A321, số hiệu chuyến bay VN 901 của Vietnam Airlines từ Bắc Kinh đến Hà Nội. 

Năm 2010 du lịch Việt Nam đón 5 triệu lượt khách quốc tế, tăng hơn 1.220.000 lượt người (khoảng 32%) so với năm 2009, vượt kế hoạch cả năm trước 2 tháng. Các thị trường có lượng khách đến Việt Nam nhiều nhất phải kể đến 13 thị trường đạt trên 100.000 lượt khách/năm, gồm: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Australia, Pháp, Thái Lan, Malaysia, Campuchia, Anh...

Để có được những kết quả trên, cuối năm 2009 và trong cả năm 2010, ngành Du lịch đã tập trung quảng bá rất mạnh ở các thị trường trọng điểm, các thị trường gần, thị trường tiềm năng của Du lịch Việt Nam. Tổng cục Du lịch năm 2010 cũng đã thay đổi phương thức quảng bá, từng bước hướng đến quảng bá chuyên nghiệp bằng cách tập trung vào các thị trường trọng điểm, cùng lúc ở nhiều hướng, nhiều kênh khác nhau.

Ngành Du lịch đã phối hợp với Hãng Hàng không quốc gia, các Bộ, ngành liên quan, các đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài, các hội người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức các sự kiện văn hóa, du lịch có ấn tượng mạnh mẽ ở Đức, Pháp, Bỉ; tham gia các hội chợ du lịch ở Đức, Nga, Anh, Nhật Bản, Singapore...; tiếp tục quảng bá du lịch trên các phương tiện truyền thông lớn như CNN, BBC, Truyền hình quốc gia Trung Quốc...

Với con số đón tiếp 5 triệu khách du lịch quốc tế, đây là năm có lượng khách đến hàng tháng cao nhất trong 20 năm qua.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: