Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo:

Dự thảo Luật Giáo dục sẽ góp phần giải quyết tình trạng lương giáo viên quá thấp

SGGPO
Trao đổi với phóng viên bên lề Quốc hội sáng 30-10, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho hay rất trăn trở với trường hợp cô giáo mầm non Trương Thị Lan (Hà Tĩnh) chỉ nhận được lương hưu 1,3 triệu đồng sau 37 năm công tác. 

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ

Dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) đang được xây dựng (theo kế hoạch tháng 5-2018 sẽ trình xin ý kiến Quốc hội và dự kiến thông qua vào kỳ họp cuối năm) sẽ tính toán điều chỉnh bất hợp lý này theo hướng “yêu cầu đổi mới thì chế độ đãi ngộ phải phù hợp”, vị Bộ trưởng nói.

Theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, hiện nay thang bảng lương trong giáo dục còn khá thấp so với yêu cầu, nhất là yêu cầu đổi mới giáo dục.

Bộ trưởng cho biết đã làm việc với Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính, đề xuất phải có đánh giá một cách công bằng hơn, nhất là đối với giáo viên bậc mầm non, trong khi đội ngũ này chịu áp lực rất lớn trong công việc.

“Muốn có động lực thì phải có chế độ phù hợp, phải có thu nhập đủ sống để yên tâm chứ không hô hào suông thì khó”, ông Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục