Đưa 12 hài cốt binh sĩ Mỹ từ Việt Nam về nước

Donnie Miller, một lính Mỹ tử trận tại VN. Hài cốt của người lính này mới được nhận dạng

Ngày 9-8, Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo hài cốt 12 quân nhân Mỹ đã được nhận dạng và đưa về Mỹ. Số binh sĩ trên thiệt mạng trong trận đánh ngày 9-5-1968 gần biên giới Việt –Lào.

5 trong số các hài cốt trên sẽ được thân nhân chôn cất, số còn lại sẽ được chôn theo nhóm tại nghĩa trang quốc gia Arlington.
 
Larry Greer, người phát ngôn Văn phòng lính Mỹ mất tích thuộc Lầu Năm góc nói dân làng và các cựu chiến binh người Việt cũng như những lính Mỹ còn sống sau cuộc chiến đã giúp đỡ nhiệt tình các điều tra viên tìm thấy những bộ hài cốt cùng một số vật dụng cá nhân vào cuối những năm 1990. Từ đó đến nay, công việc nhận dạng các hài cốt đã được tiến hành dựa trên phương pháp xét nghiệm DNA. 

T.Tr. (AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”