Đưa đường băng 1B sân bay Nội Bài vào khai thác

Ngày 1-1, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam đã chính thức đưa đường băng 1B Cảng hàng không quốc tế Nội Bài vào khai thác sau thời gian tạm đóng cửa để sửa chữa, nâng cấp. Chuyến bay VN159 từ Hà Nội đi Đà Nẵng là chuyến bay đầu tiên cất cánh trên đường băng 1B.

Đại diện Ban Quản lý dự án Thăng Long cho biết, dự án sửa chữa, nâng cấp khu bay Nội Bài phải sửa cả đường cất hạ cánh 1A và 1B. Trong đó, đường băng 1B xuống cấp nặng hơn nên tiến hành sửa trước. Trong quá trình thi công, đường băng 1B phải đóng từng phần, vừa bám sát tiến độ vừa đảm bảo khai thác an toàn.

Đường băng sau khi sửa chữa có độ bền ít nhất 20 năm và có thể lên tới 50 năm nếu như công tác bảo dưỡng định kỳ được làm thường xuyên theo đúng quy định. Hiện Cục Hàng không Việt Nam đã cấp phép bay cho các hãng hàng không trong nước phục vụ cao điểm Tết Nguyên đán 2021 của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài với đủ 2 đường băng.

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Làm rốt rẻng

 - Theo nhiều doanh nghiệp lữ hành quốc tế, lượng khách Australia đến xứ mình đang tăng lên. Họ chọn đến Việt Nam do chi phí rẻ, có đường bay thẳng, thức ăn ngon. Sắp tới, khi thời hạn thị thực (visa) được kéo dài hơn, khách ngoại nhiều nước sẽ tấp nập đổ tới?

Sự kiện & Bình luận

Nâng cao trách nhiệm trước kiến nghị của cử tri

Trong phiên thảo luận tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV cuối tuần qua, Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri lần đầu tiên được đưa ra thảo luận tại hội trường, nhận được sự quan tâm của các Đại biểu Quốc hội (ĐBQH).