Đưa hơn 300 công dân Việt Nam từ Ấn Độ về nước

SGGPO
Ngày 20-5, hơn 300 công dân Việt Nam từ thủ đô New Delhi (Ấn Độ) đã được đưa về nước an toàn tại Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ và tiến hành cách ly theo quy định.
Đưa hơn 300 công dân Việt Nam từ Ấn Độ về nước  ảnh 1 Các công dân Việt Nam từ Ấn Độ được đưa về nước an toàn và cách ly tập trung theo quy định

Theo đó, máy bay mang số hiệu VN0088 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (VietnamAirlines) đã đưa 339 hành khách (trong đó có 335 công dân Việt Nam) từ Thủ đô New Delhi (Ấn Độ) về nước.

Sau khi hạ cánh, toàn bộ hành khách trên chuyến bay và phi hành đoàn đều được thực hiện các thủ tục kiểm tra, khai báo y tế nghiêm ngặt trước đi đưa về khu cách ly tập trung.

Phần lớn công dân trên là các tăng ni đang học tập, tu hành ở các viện Phật giáo, khách hành hương, sinh viên, kỹ sư đang học tập và làm việc, người đi du lịch, lao động hết hạn thị thực bị kẹt tại Ấn Độ do dịch Covid-19.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid- 19 của Quân khu 9 đã tiến hành cách ly tập trung toàn bộ 339 hành khách trên chuyến bay theo quy định tại các tỉnh Trà Vinh, Tiền Giang và TP Cần Thơ.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo Thừa Thiên - Huế lên tiếng vụ trồng tre tại danh thắng Kinh thành Huế

Lãnh đạo Thừa Thiên - Huế lên tiếng vụ trồng tre tại danh thắng Kinh thành Huế

Sáng 28-5, ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, sau khi Báo SGGP ngày 24-5 đăng tải thông tin “Trồng tre chống sạt lở danh thắng nổi tiếng Kinh thành Huế”, lãnh đạo tỉnh nhận được nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh việc triển khai trồng tre bên hồ Tịnh Tâm (dọc hai bên đường Lê Văn Hưu, TP Huế).

Bút Sài Gòn

Phỏng vấn một thiếu nhi

- Ước muốn của bé trong Ngày Quốc tế thiếu nhi là gì? Và ước muốn đó có khó thực hiện lắm không?

Giao thông - Đô thị

Bao giờ mở lại đường bay quốc tế?

Tại toạ đàm “Hàng không Việt trỗi dậy và sự phục hồi của nền kinh tế” được tổ chức chiều 30-5 ở Bình Định, ông Võ Huy Cường, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết, hiện các hãng hàng không Việt Nam vẫn còn trên 50% số lượng máy bay chưa được khai thác, do các đường bay quốc tế chưa được mở lại.

Quy hoạch

Tin buồn