LHQ yêu cầu

Đưa thêm quân tới Đông Timor

Lính gìn giữ hoà bình LHQ tại Đông Timor

Theo ông Sukehiro Hasegawa, Trưởng phái bộ LHQ tại Đông Timor, cần đưa thêm quân của các nước tới để giúp Đông Timor vãn hồi trật tự. Australia, New Zealand, Malaysia và Bồ Đào Nha đã gửi tổng cộng 2.250 quân tới đây nhưng vẫn chưa thể xoay trở tình thế.
 
Trong lúc này, tình hình Đông Timor vẫn hết sức phức tạp. Ngày 28-5, hàng trăm người dân đã xông vào kho cướp gạo tại thủ đô Dili khi cho rằng họ đã không làm được gì thời gian qua do bạo động. Ngoài ra, các nhóm sắc tộc thuộc miền Đông và miền Tây của Đông Timor trong 2 ngày cuối tuần đã đốt phá nhiều nhà cửa và các cơ sở kinh doanh ở ngoại ô Dili.  

H.Q (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.