Đức cấm bắn pháo hoa đêm giao thừa

SGGP
Theo DW, Thượng viện Đức đã cấm bán và bắn pháp hoa trong dịp giao thừa năm 2021-2022 do lo ngại tai nạn từ việc hoạt động này. Đây là năm thứ hai liên tiếp, Đức cấm pháo hoa. 

Giống như nhiều quốc gia, người dân ở Đức thích truyền thống bắn pháo hoa thắp sáng bầu trời trong sân sau và trên các góc phố để chào đón năm mới. Nhiều người trẻ tuổi ở Đức cũng quen bắn pháo hoa.

Chính phủ Đức cho biết, người tiêu dùng đã chi 122 triệu EUR (137 triệu USD) cho pháo hoa vào năm 2019, năm cuối cùng pháo hoa được bày bán công khai. 

 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thuốc lecanemab mở ra hy vọng cho người mắc Alzheimer

Tin vui cho bệnh nhân Alzheimer

Thuốc lecanemab, loại thuốc đang được thử nghiệm trong điều trị bệnh Alzheimer, có thể giúp làm chậm quá trình suy giảm chức năng và nhận thức ở các bệnh nhân giai đoạn đầu. 

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Đấu giá đạo cụ phim James Bond làm từ thiện

Nhằm gây quỹ từ thiện, hai cuộc đấu giá trực tuyến các đạo cụ trong phim James Bond được mở đến hết ngày 5-10, ngày của điệp viên 007. Đây cũng là ngày đánh dấu loạt phim về James Bond tròn 60 năm.
" />