Đừng để người dân phải liều mạng

Từ khu vực đường Phan Tôn, Phan Liêm, muốn rẽ vào đường Mạc Đĩnh Chi (quận 1 TPHCM) người đi đường phải băng qua đường Điện Biên Phủ. Đường Phan Tôn, Phan Liêm là hai đường nhỏ, tuy nhiên chúng lại là hai trục đường khá quan trọng trên hướng giao thông từ quận Bình Thạnh, Phú Nhuận ra quận 1 nên khá đông người qua lại, đặc biệt vào giờ cao điểm.

Trên đường Phan Tôn và Phan Liêm, ngành chức năng đã cho lắp đặt một chốt đèn tín hiệu vàng để nhắc nhở người đi đường giảm tốc độ trước khi băng qua đường Điện Biên Phủ. Thế nhưng, vấn đề lại không nằm ở hai trục đường này mà nằm ở chính đường Điện Biên Phủ. Đường Điện Biên Phủ là đường một chiều, lại là một trong những tuyến đường nội đô huyết mạch của thành phố. Do vậy, lưu lượng xe lưu thông trên tuyến đường này luôn luôn đông, nhất là vào giờ cao điểm và lưu thông với tốc độ rất nhanh.

Hiện tại ở khu vực giao nhau ấy trên đường Điện Biên Phủ đã có đèn tín hiệu giao thông cảnh báo giảm tốc độ nhưng rất ít phương tiện chấp hành. Và đây chính là “bi kịch” cho những người lưu thông trên đường Phan Tôn, Phan Liêm muốn băng qua đường Điện Biên Phủ để qua đường Mạc Đĩnh Chi. Dòng xe trên đường luôn chạy rầm rập và đứng trước dòng xe ấy muốn qua đường, những người lưu thông trên đường Phan Tôn, Phan Liêm buộc phải đánh cược với sự an toàn của mình.

Thường thì dòng người lưu thông trên đường Phan Tôn, Phan Liêm sẽ phải dò từng bước, từng bước một để qua đường. Người nọ nhìn người kia, cố gắng tập hợp được một nhóm để cùng nhau qua đường cho an toàn. Tuy nhiên, nhiều hôm, nhóm người lưu thông trên đường Phan Tôn, Phan Liêm không gặp may. Đó là khi họ gặp một chiếc xe hơi đi trên đường Điện Biên Phủ cương quyết không nhường đường cho họ. Hai bên lướt qua nhau, sát rạt, lạnh cả người.

Hiện nơi đây chưa xảy ra tai nạn giao thông gây chết người nhưng mối nguy là có thực. Đề nghị ngành chức năng sớm khảo sát lại giao thông trong khu vực này để có hướng giải quyết hợp lý, tốt nhất là lắp đèn tín hiệu giao thông hoàn chỉnh như các giao lộ khác. Không nên để “mất bò mới lo làm chuồng”.

TÂM ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra đột xuất chợ đầu mối lúc nửa đêm

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra đột xuất chợ đầu mối lúc nửa đêm

“UBND quận 8, Ban quản lý chợ chú ý tăng cường nhắc nhở bà con, người lao động cẩn thận, đảm bảo an toàn cho chính bản thân, cho mọi người để cùng chung tay với TPHCM thực hiện “mục tiêu kép”, đẩy lùi dịch Covid-19, đưa thành phố sớm trở lại trạng thái bình thường”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức nhắc nhở tại buổi kiểm tra đột xuất Chợ đầu mối Bình Điền, vào rạng sáng 18-6.

Bút Sài Gòn

Không do bàn phím

- Cho tới giờ, nhiều người vẫn còn rỉ rả chê đội tuyển đá banh nam xứ mình sao không ráng thắng thêm trận nữa. Rồi họ lên lớp, rằng nếu đội hình thế này thế nọ thì kết quả đã khác đi. Có thiệt vậy không?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn