Dùng mũ bảo hiểm, máy cưa tấn công lực lượng kiểm dịch, hai người bị tạm giữ hình sự

SGGPO

Chiều 14-4, Trung tá Lê Thanh Phát, Trưởng Công an huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam cho biết, công an huyện đang tạm giữ hình sự 2 người cùng trú xã Tiên Sơn để điều tra xử lý nghiêm về hành vi Chống người thi hành công vụ.

Đối tượng Trần Phước Tài (trái) và Nguyễn Phúc Tình bị cơ quan điều tra tạm giữ hình sự. Cơ quan điều tra cung cấp

Đối tượng Trần Phước Tài (trái) và Nguyễn Phúc Tình bị cơ quan điều tra tạm giữ hình sự. Cơ quan điều tra cung cấp

Theo hồ sơ vụ việc, khoảng 20 giờ 45 phút ngày 11-4, Trần Phước Tài (33 tuổi) chở Nguyễn Phúc Tình (34 tuổi, cùng trú xã Tiên Sơn) đi qua trạm kiểm soát dịch Covid-19 của xã Tiên Sơn.

Tại đây, cán bộ kiểm soát dịch thấy Tình không mang khẩu trang nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra thân nhiệt. Sau đó, cán bộ kiểm soát phát khẩu trang y tế yêu cầu Tình mang vào. Tình không chịu mang và buông lời xúc phạm lực lượng chức năng.

Đồng thời, Tài và Tình cầm mũ bảo hiểm đánh một cán bộ công an đang làm nhiệm vụ tại trạm kiểm soát. Bị lực lượng công an khống chế Tài và Tình đưa vào chốt để làm việc thì cả hai tiếp tục chửi bới, lao vào đánh cán bộ khác. Tài còn dùng máy cưa lốc để đe dọa, tấn công lực lượng chốt kiểm soát dịch nhưng máy cưa không nổ.

Cả hai đối tượng sau đó đã bị lực lượng tại trạm kiểm soát dịch khống chế và tạm giữ các tang vật có liên quan để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an đọc lệnh bắt một bị can trong vụ án

Thiếu thuyết phục

Gần đây, nhiều đảng viên, công chức, viên chức, cán bộ của tỉnh Trà Vinh bị khởi tố, bắt giam trong đường dây trục lợi chính sách liên quan đến đất đai dành cho người có công, gây thiệt hại ngân sách nhà nước hơn 131 tỷ đồng. Thống kê cho thấy có gần 100 cán bộ công chức, viên chức bị liên đới trách nhiệm.

Tư vấn Pháp luật

Trách nhiệm khi cây xanh trong sân trường gãy đổ

Cây xanh sân trường là không gian vui chơi, học tập, sinh hoạt của học sinh. Đặc biệt, cây phượng không những tạo bóng mát mà còn để lại bao kỷ niệm đẹp không thể quên của tuổi học trò. Vì thế sẽ thật tiếc nếu như sân trường không có cây xanh. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án