Dược sĩ đậu thủ khoa Trường ĐH Công nghệ Thông tin

SGGP
Nguyễn Trường Thịnh  (27 tuổi, quê Đồng Tháp) đạt thủ khoa đầu vào năm 2020 của Trường ĐH Công nghệ Thông tin (ĐH Quốc gia TPHCM) với điểm số 1.063/1.200 (điểm thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức). 4 năm trước, Thịnh từng tốt nghiệp ngành dược (Trường ĐH Y Dược TPHCM). 

Nguyễn Trường Thịnh (bìa trái) trong áo blouse ở nơi làm việc.  Nguồn: vnuhcm.edu.vn

Nguyễn Trường Thịnh (bìa trái) trong áo blouse ở nơi làm việc. Nguồn: vnuhcm.edu.vn

Sau khi nhận được kết quả, tân thủ khoa Nguyễn Trường Thịnh trở thành một trong 4 sinh viên được vinh danh và là gương mặt đại diện phát biểu tại lễ khai giảng Trường ĐH Công nghệ Thông tin.

Thịnh chia sẻ: “9 năm trước, khi bước vào tuổi 18, mình có nguyện vọng vào Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TPHCM) để học về toán - tin, nhưng theo định hướng của gia đình mình đã thi đậu ngành dược của Trường ĐH Y Dược TPHCM. Sau 5 năm học tập dưới mái trường danh giá ấy và 4 năm trau dồi kinh nghiệm về nghề, mình thấy cần phải tìm một làn gió mới. Tạm gác công việc của một kiểm nghiệm viên tại viện kiểm nghiệm thuốc ở TPHCM, mình quyết định nộp hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2020, chọn học ngành Khoa học Dữ liệu, một ngành không mấy liên quan với những gì từng học trước đó”. 

Công việc làm thêm của Thịnh hiện nay là dạy kèm khối A cho các sĩ tử. Vừa dạy, Thịnh vừa tranh thủ ôn tập kiến thức và làm quen với dạng đề thi từng năm, nên Thịnh cũng không quá bất ngờ trước kết quả của mình: 27,15 điểm ở kỳ thi tốt nghiệp THPT và 1.063/1.200 ở kỳ thi đánh giá năng lực. 

Để trở thành tân sinh viên lần 2, đối với Thịnh không hề dễ. Thịnh đã giấu bố mẹ, tự mình ôn thi và lo mọi thủ tục nhập học, ăn ở, bắt đầu lại cuộc sống sinh viên. Chia sẻ lý do chọn học ngành Khoa học Dữ liệu, Thịnh cho biết: “Mình tin rằng, trong tương lai chắc chắn IT sẽ được ứng dụng ở mọi lĩnh vực của đời sống. Mình sẽ tìm một nhánh liên quan giữa hai ngành y và công nghệ thông tin để nghiên cứu lâu dài, chẳng hạn hệ thống khoa học ứng dụng trong y khoa. Mình mong muốn sẽ sáng chế những sản phẩm có tính ứng dụng cao cho Việt Nam”. 

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục