Đường Lê Lợi (TPHCM) thông thoáng, sạch đẹp

SGGP
Ngay dịp lễ 30-4 và 1-5, rào chắn phục vụ thi công tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) trên đường Lê Lợi, quận 1, TPHCM (đoạn từ đường Nguyễn Huệ đến đường Pasteur) được tháo dỡ, mặt bằng phía trước Nhà hát Thành phố được tái lập, trả lại không gian thông thoáng và sạch đẹp cho khu vực này. 

Đường Lê Lợi (TPHCM) thông thoáng, sạch đẹp

Đây là hạng mục thi công vượt tiến độ, sớm hơn 33 ngày so với kế hoạch ban đầu của nhà thầu (ngày 30-5). Những ngày qua, khu vực này được đông đảo người dân đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm. 

Theo Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM, hiện nay công tác thi công tái lập mặt bằng bên trên ga Nhà hát Thành phố đang được khẩn trương thi công. Đồng thời, các tầng ngầm dưới nhà ga, phần chỉnh trang, thiết kế kiến trúc và cơ điện vẫn đang được nhà thầu tiếp tục hoàn thiện. Phần đường còn lại tại khu vực này và các khu vực đang tổ chức thi công dọc trục đường Lê Lợi sẽ được bàn giao trước ngày 31-12-2021 để phục vụ việc tái lập toàn tuyến đường. Hiện nay, tổng khối lượng của toàn dự án đã đạt 84,26%. Ban Quản lý Đường sắt đô thị sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan tăng tốc thi công các hạng mục tiếp theo của dự án như: hoàn thiện tầng B1 và tái lập mặt bằng ga Ba Son, đóng điện tại trạm điện Bình Thái, nhập khẩu các đoàn tàu tiếp theo; lắp đặt hệ thống đường ray, hệ thống cơ điện, thông tin tín hiệu... trên toàn tuyến và lắp đặt trang thiết bị, hoàn thiện tại các nhà ga, đảm bảo đẩy nhanh tiến độ thi công của dự án.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Chuẩn bị đầu tư 8 dự án hạ tầng giao thông lớn

TPHCM: Chuẩn bị đầu tư 8 dự án hạ tầng giao thông lớn

UBND TPHCM vừa giao Sở KH-ĐT tham mưu, trình quyết định chuẩn bị đầu tư các dự án giao thông đã được HĐND TPHCM thông qua bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 từ nguồn dự phòng đầu tư công trung hạn.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Sự kiện & Bình luận

Bản lĩnh thể thao Việt Nam

Ở thời điểm trước khi SEA Games 31 kết thúc 4 ngày, Đoàn thể thao nước chủ nhà Việt Nam đã vượt chỉ tiêu giành 140 HCV đã đăng ký trước đó và gần như lần thứ 2 trong lịch sử tham dự đại hội dẫn đầu bảng xếp hạng toàn đoàn.