Đường sắt Bắc – Nam đã thông tuyến trở lại

SGGPO
Đường sắt Bắc - Nam sáng nay đã thông tuyến trở lại sau nhiều giờ tắc nghẽn. Có hơn 1.200 khách đi tàu được trung chuyển mới có thể tiếp tục hành trình.

Sáng 2-12, ông Lê Hồng Sơn, Phó Giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Nha Trang cho biết, đường sắt Bắc – Nam đoạn qua Khánh Hòa đã thông tuyến sau nỗ lực khắc phục sự cố do mưa lũ, nước ngập. Tổng cộng ngành đường sắt đã trung chuyển hơn 1.200 khách để đảm bảo lịch trình.

Trước đó, rạng sáng 1-12, nước ngập sâu trên các đoạn đường sắt thuộc 2 khu vực Lương Sơn – Nha Trang và Nha Trang – Cây Cầy (huyện Cam Lâm) khiến khu vực này hiện bị phong tỏa, đường sắt Bắc - Nam tạm thời gián đoạn.

Đường sắt Bắc – Nam đã thông tuyến trở lại ảnh 1 Do mưa lũ, hành khách được trung chuyển qua ga Nha Trang để tiếp tục hành trình 

Ít giờ sau, đoạn Lương Sơn – Nha Trang đã được thông. Tuy nhiên, đến 14 giờ ngày 1-12 đoạn Nha Trang – Cây Cầy nước vẫn đang ngập sâu, có đoạn ngập từ 28-60cm, khiến tàu hỏa không thể tiếp tục hành trình, đường sắt bị tê liệt.

Nhằm đảm bảo hành trình cho du khách, trong ngày 1-12, ngành đường sắt đã dùng xe khách để trung chuyển hành khách trên các tàu hỏa mắc kẹt do mưa lũ để tiếp tục hành trình. Cụ thể, đến nay xe khách đã trung chuyển gần 300 hành khách tàu SE3 và SE21; 110 khách SE1 và 185 khách SE7 từ ga Nha Trang vào ga Cây Cầy để tiếp tục hành trình vào Nam.

Đối với chiều ngược lại, hiện xe khách đã trung chuyển hơn 300 khách tàu SE4, 200 khách tàu SE2, 130 khách SE8 từ ga Cây Cầy đến ga Nha Trang để tiếp tục hành trình ra Bắc. Tổng số hành khách trung chuyển 2 chiều đến 14 giờ cùng ngày là hơn 1.200 khách.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thêm 8 tuyến xe buýt hoạt động lại ở TPHCM

Thêm 8 tuyến xe buýt hoạt động lại ở TPHCM

Có thêm 8 tuyến xe buýt nữa được hoạt động trở lại để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân TPHCM kể từ ngày 25-10 tới đây. Tất cả 8 tuyến này đều là tuyến buýt có trợ giá và là tuyến trục chính hoặc có lộ trình đi qua các khu trọng điểm kinh tế, khu dân cư như bến xe, bệnh viện…

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Đứng bằng chân mình

- Vé số kiến thiết của 21 tỉnh thành phía Nam đã bắt đầu bán lại và quay số mở thưởng. Để đảm bảo phòng dịch, hiện thời vé số truyền thống chỉ bán ở các điểm cố định. Tại TPHCM, nhân viên bán vé số phải chích đủ 2 mũi vaccine Covid-19, người mua và người bán đảm bảo 5K.

Sự kiện & Bình luận

Niềm tin cho thể thao trở lại

Việc TP Hà Nội cho phép 30% khán giả được vào sân Mỹ Đình xem trận đấu ở vòng loại World Cup sắp tới có thể xem là một “bàn thắng” của bóng đá Việt Nam, cũng như là “phát súng lệnh” để thể thao Việt Nam quay lại với đời sống của mình sau thời gian dài tạm ngưng do dịch Covid-19.