Đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội lùi thời điểm khai thác

SGGP
Ngày 21-2, đoàn tàu thứ 3 của dự án đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội đã về tới cảng Hải Phòng. Ngay sau khi cập cảng, các đoàn tàu được bốc dỡ và vận chuyển bằng xe siêu trường, siêu trọng tới khu vực ga Nhổn (Hà Nội). 

Như vậy, đến thời điểm này, tiến độ sản xuất, vận chuyển, chạy thử… các đoàn tàu tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội bảo đảm kế hoạch đề ra. Dự kiến, đoàn tàu thứ 10, cũng là đoàn tàu cuối cùng của dự án do nhà thầu Alstom (Pháp) sản xuất sẽ được hoàn thành và đưa về nước trong tháng 7. 

Tuy nhiên, theo Ban Quản lý dự án đường sắt Nhổn - ga Hà Nội, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tiến độ khai thác đoạn trên cao phải điều chỉnh lùi vào cuối năm 2021. Trước đó, dự án được UBND TP Hà Nội phê duyệt tiến độ vận hành chính thức 8,5km đoạn trên cao vào tháng 4 và vận hành 4km đi ngầm vào cuối năm 2022.

MINH DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Bút Sài Gòn

Khỏi nói tới lui

- Gần đây có thứ khó coi xuất hiện lai rai trên đường phố: ô tô che biển số. Có người che bằng cách dán băng keo đè lên một hoặc vài số hoặc ký tự. Có người “đeo khẩu trang” cho một phần hoặc vẽ thêm để làm biển số khác đi. Tại sao có cái nạn này?

Sự kiện & Bình luận

“Giá” của sáng tạo

Trong nghệ thuật, vay mượn ý tưởng để sáng tạo cái mới hay ho hơn dường như... không mới. Cái giá của việc “tham khảo”, vay mượn không hề nhỏ, ảnh hưởng danh dự, đánh vào cái tôi nghệ sĩ một cách trực diện.