Đường sắt Hà Nội- TPHCM vừa được thông tuyến

SGGPO
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa cho biết, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, tuyến đường sắt Hà Nội - TP Hồ Chí Minh đoạn từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh đã bị sụt lở nền đường, gây gián đoạn và giảm tốc độ chạy tàu.  

Trong đó, khu gian Mỹ Lý - Quán Hành, nước lũ tràn xuống làm trôi nền đá, tàu di chuyển qua khu vực này phải chạy chậm với tốc độ 5Km/h. Khu gian Yên Duệ - Hòa Duyệt có 3 điểm bị sụt lở phải phong tỏa lúc 3h00’ ngày 10-10, sau hơn 3 giờ nỗ lực khắc phục, đường được thông trở lại lúc 6h20’ cùng ngày với tốc độ 5Km/h. Tương tự, khu gian Trường Lâm - Hoàng Mai cũng bị 4 điểm ngập phải phong tỏa khu gian Trường Lâm - Hoàng Mai lúc 4h46’. Đến 10h25 phút sáng10-10, ĐS Thống Nhất mới  chính thức thông tuyến.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cũng cho biết, trong ngày 10-10, tàu SE35/36 tuyến Hà Nội – Vinh và ngược lại bị bãi bỏ. Các tàu khác xuất phát tại ga Hà Nội và Sài Gòn ngày 10-10 vẫn khởi hành bình thường.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Nhanh như điện

- Nhiều người tiêu dùng mua hàng online thường không thoải mái, vì hiện giờ phí vận chuyển khá mắc. Mua món đồ giá 100 ngàn đồng, phải trả phí vận chuyển thêm tới 25%-30% giá trị. Giải pháp mua thêm để giảm phí nhiều lúc bất tiện, vì số hàng mua dư không xài sẽ uổng.

Sự kiện & Bình luận

“Chữa bệnh” giải ngân vốn đầu tư chậm

Theo Bộ Tài chính, từ đầu năm 2021 đến hết ngày 10-6, các bộ ngành đã giải ngân vốn đầu tư công nguồn nước ngoài là 1.253 tỷ đồng, đạt 7,53% dự toán. Trong đó, 5/13 bộ, ngành có giải ngân nhưng số giải ngân tập trung chủ yếu ở 2 bộ là NN-PTNT và GTVT; có đến 8/13 bộ ngành đến nay vẫn chưa giải ngân.