EC tăng giám sát đầu tư của nước ngoài

SGGP
Ủy ban châu Âu (EC) đề xuất tăng cường giám sát đối với các khoản đầu tư của nước ngoài vào khối này, đây là một phần trong nỗ lực nhằm bảo vệ nhiều lĩnh vực của châu Âu trước những vụ thâu tóm tiềm năng đến từ Trung Quốc. 

Doanh nghiệp Trung Quốc mua British Steel (Anh). Ảnh minh họa: Reuters

Doanh nghiệp Trung Quốc mua British Steel (Anh). Ảnh minh họa: Reuters

 Kể từ ngày 11-10, khi có các thương vụ mua lại của nước ngoài trong những lĩnh vực truyền thông, giao thông vận tải và liên lạc, các chính phủ thành viên của Liên minh châu Âu (EU) sẽ có trách nhiệm chia sẻ thông tin với EC. EC cũng đang đề xuất thông qua một đạo luật nhằm mở rộng phạm vi áp dụng sang các dự án về quốc phòng, liên lạc qua vệ tinh và năng lượng hạt nhân.

 EC cho rằng, có một số dự án và chương trình đóng vai trò thiết yếu với an ninh và trật tự công cộng, do đó nên được bổ sung vào danh sách giám sát. Việc chuyển giao công nghệ tới một nước ngoài EU bị xem là nguy cơ đối với những lợi ích chiến lược của khối trong một số lĩnh vực công nghệ.


 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: reuters

EU có thiên vị?

Sau nhiều năm do dự, câu hỏi về sự mở rộng của Liên minh châu Âu (EU) một lần nữa được đặt lên bàn và là tâm điểm của Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh châu Âu, sau khi Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu của Pháp Clement Beaune cho biết các nước thành viên EU đã đạt được sự đồng thuận về việc cấp quy chế ứng cử viên cho Ukraine.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Trang thông tin ẩm thực Fine Dining Lovers mới đây đã công bố danh sách các quán pizza ngon nhất châu Âu (nằm ngoài Italy). Theo đó, quán ăn mang tên Peppe Pizzeria ở thủ đô Paris (Pháp) đã đứng đầu danh sách này.
" />