EC tăng giám sát đầu tư của nước ngoài

SGGP
Ủy ban châu Âu (EC) đề xuất tăng cường giám sát đối với các khoản đầu tư của nước ngoài vào khối này, đây là một phần trong nỗ lực nhằm bảo vệ nhiều lĩnh vực của châu Âu trước những vụ thâu tóm tiềm năng đến từ Trung Quốc. 

Doanh nghiệp Trung Quốc mua British Steel (Anh). Ảnh minh họa: Reuters

Doanh nghiệp Trung Quốc mua British Steel (Anh). Ảnh minh họa: Reuters

 Kể từ ngày 11-10, khi có các thương vụ mua lại của nước ngoài trong những lĩnh vực truyền thông, giao thông vận tải và liên lạc, các chính phủ thành viên của Liên minh châu Âu (EU) sẽ có trách nhiệm chia sẻ thông tin với EC. EC cũng đang đề xuất thông qua một đạo luật nhằm mở rộng phạm vi áp dụng sang các dự án về quốc phòng, liên lạc qua vệ tinh và năng lượng hạt nhân.

 EC cho rằng, có một số dự án và chương trình đóng vai trò thiết yếu với an ninh và trật tự công cộng, do đó nên được bổ sung vào danh sách giám sát. Việc chuyển giao công nghệ tới một nước ngoài EU bị xem là nguy cơ đối với những lợi ích chiến lược của khối trong một số lĩnh vực công nghệ.


 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiến pháp sửa đổi của Nga chính thức có hiệu lực. Ảnh: Kremlin

Nga chính thức công bố Hiến pháp sửa đổi

Cổng công báo chính thức của Nga đã đăng tải nội dung bản Hiến pháp sửa đổi vừa được thông qua sau cuộc bỏ phiếu của cử tri Nga trên toàn quốc hôm 1-7. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Những niềm vui nho nhỏ

Những ngày này, đi đâu ở Bỉ và Hà Lan cũng thấy treo biển “Koop lokaal” (Hãy mua hàng địa phương) để ủng hộ doanh nghiệp, dịch vụ và sản phẩm trong nước.