Em trai cựu Tổng thống Bush tranh cử Tổng thống Mỹ

(SGGPO).- Hãng AP ngày 16-5 đưa tin, ông Jeb Bush, cựu Thống đốc bang Florida, chính thức tuyên bố tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ.

Ông Jeb Bush, 62 tuổi, là em trai cựu Tổng thống George Walker Bush (Bush con) và con trai của cựu Tổng thống George Herbert Walker Bush (Bush cha).

Ông Jeb Bush

Trong bài diễn văn tuyên bố tranh cử đọc tại khuôn viên trường Đại học Miami-Dade, ở thành phố Miami, bang Florida, ông Jeb Bush hứa hẹn cải tổ nước Mỹ và cam kết sẽ bảo vệ các đối tượng dễ bị tổn thương nhất. Ngoài ra ông cũng ủng hộ bảo vệ quyền của phụ nữ, của các nhóm sắc tộc thiểu số và người khuyết tật.

Dù chính thức tuyên bố tranh cử nhưng chiến dịch chạy đua của ông Jeb Bush đã diễn ra công khai nhiều tháng nay. Nhóm của ông đang nỗ lực vận động số tiền 100 triệu USD. Tuy nhiên, kết quả thăm dò cho thấy, ông vẫn chưa giành được ưu thế so với những cái tên khác của Đảng Cộng hòa để trở thành ứng viên Tổng thống. Với việc gia nhập cuộc đua, ông Bush trở thành gương mặt thứ 11 của Đảng Cộng hòa tuyên bố tham gia cuộc đua giành vị trí ứng viên Tổng thống. Các cuộc bầu cử sơ bộ trong Đảng Cộng hòa sẽ diễn ra vào đầu năm 2016.

HOÀNG THANH  

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Hội đồng Hòa bình thế giới (WPC) ngày 26-9 (giờ địa phương) đã chính thức đề cử phái đoàn bác sĩ quốc tế chuyên ứng phó các tình trạng thảm họa và dịch bệnh nguy cấp Henry Reeve của Cuba giải thưởng Nobel Hòa bình 2020.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nestle hỗ trợ các start-up phát triển sữa thực vật

Nhằm thực hiện cam kết phát triển các sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng và góp phần ngăn chặn tình trạng ấm lên toàn cầu, tập đoàn thực phẩm Nestle của Thụy Sĩ thông báo sáng kiến hỗ trợ các công ty khởi nghiệp (start-up), sinh viên và các nhà nghiên cứu muốn phát triển các sản phẩm sữa dành cho người ăn chay.