EU hỗ trợ Việt Nam trở thành nước có ngành du lịch phát triển

(SGGPO).- Ngày 13-11, Hội nghị về Sự bền vững của phát triển du lịch có trách nhiệm ở Việt Nam do Dự án “Chương trình phát triển năng lực Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội” của Liên minh châu Âu tài trợ ( Dự án EU) đã diễn ra tại TPHCM.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Hà Văn Siêu, cho rằng, phát triển theo nguyên tắc du lịch có trách nhiệm cần được tất cả các đối tác liên quan cam kết thực iện và sự tham gia rộng rãi của các thành phần xã hội. Đây là yêu cầu đặt ra đối với tất cả các thành phần tham gia vào lĩnh vực du lịch để tạo ra hình ảnh mới cho du lịch Việt Nam, giúp du lịch Việt Nam nâng cao được năng lực cạnh tranh trong khu vực và trên thế giới.

Hiện chỉ số cạnh tranh du lịch Việt Nam vẫn còn thấp, theo khảo sát xếp hạng năm 2013, Việt Nam đứng 80/141 quốc gia được điều tra về chỉ số cạnh tranh du lịch. Mục tiêu của dự án này, là giảm thiểu tác động tiêu cực và tăng cường tác động tích cực trong phát triển du lịch, duy trì kết quả đạt được, để hướng tới phát triển du lịch bền vững, đưa Việt Nam trở thành nước có ngành du lịch phát triển vào năm 2030.

Dự án EU là chương trình hỗ trợ kỹ thuật du lịch lớn nhất tại Việt Nam do Liên minh châu Âu tài trợ. Dự án có trị giá 11 triệu Euro,  Chính phủ Việt Nam đóng góp 1,1 triệu Euro, được triển khai trong giai đoạn từ năm 2011 - 2015.      

Mỹ Hạnh   

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Rau xanh tăng giá mạnh

Sau các đợt bão lũ liên tiếp, các vườn rau xanh lớn tại Đà Nẵng, Quảng Nam bị hư hại gần như hoàn toàn. Chính vì thế, những ngày sau lũ, rau xanh khan hiếm và giá cả tăng vọt. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Trồng cây phòng sạt lở ở ĐBSCL

Mô hình rào tre, bao lưới, thả lục bình, sau đó trồng cây bần để phòng chống sạt lở đất đang được Hội Nông dân ở 2 tỉnh Hậu Giang và Đồng Tháp triển khai, nhân rộng. Mô hình này không chỉ dễ thực hiện, hiệu quả cao và thích ứng với biến đổi khí hậu, mà còn tiết kiệm được ngân sách cho Nhà nước.

Đầu tư

Thông tin kinh tế