Europol thành lập đơn vị cảnh sát mạng để chống IS

Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol) sẽ thành lập đơn vị chống tội phạm mạng để đối phó với các tài khoản mạng xã hội tuyên truyền tư tưởng thánh chiến, đặc biệt là những tài khoản của tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng.

Theo thông báo của Giám đốc Europol Rob Wainwright, đơn vị trên dự kiến bắt đầu hoạt động tại trụ sở của Europol ở La Hay (Hà Lan) vào tháng 7 tới và sẽ theo dõi hàng chục ngàn tài khoản mạng xã hội có liên hệ với IS. Một nghiên cứu gần đây của Mỹ cho thấy hiện có ít nhất 46.000 tài khoản Twitter có liên quan tới những đối tượng ủng hộ IS và 3/4 trong số này đăng tải thông điệp bằng tiếng Arập.

HẠNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống tên lửa Patriot do hãng Raytheon sản xuất. Ảnh: DefPost

Romania tiếp nhận tên lửa Patriot của Mỹ


Quân đội Romania ngày 17-9 đã tiếp nhận lô hàng tên lửa phòng không Raytheon Patriot đầu tiên của Mỹ như một phần trong nỗ lực nhằm tăng cường năng lực phòng thủ của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.