Exodus: Cuộc chiến chống Pha-ra-ông

Exodus: Cuộc chiến chống Pha-ra-ông (Exodus: Gods anhd Kings) là bộ phim hành động, sử thi về đề tài Thiên Chúa giáo được kỳ vọng là hoành tráng nhất trong lịch sử điện ảnh vừa tung ra trailer mới, hé lộ những đại cảnh bi tráng của cuộc chiến giữa Moses và Pha-ra-ông Ramses.

Trailer debut và trailer chính thức đầu tiên của bộ phim đều dành nhiều thời lượng mô tả mối quan hệ thân thiết như hai anh em của Moses (Christian Bale thủ vai) và Ramses (Joel Edgerton thủ vai). Nhưng trong trailer vừa ra mắt này, khán giả chứng kiến màn đối đầu không khoan nhượng giữa hàng ngàn nô lệ đang tìm đường thoát khỏi Ai Cập và Pha-ra-ông tàn bạo Ramses - người cả gan xưng mình là Chúa trời. Để rồi, Chúa đã thực sự nổi giận, giáng xuống Ai Cập những thảm họa đen tối đe dọa tới sự trường tồn của đế chế này, nếu Ramses vẫn ngoan cố không trả tự do cho những nô lệ của Moses. Bối cảnh hoành tráng nhờ kỹ xảo đưa khán giả chìm vào những trận chiến quy mô và cả những thước phim mô tả đại nạn đổ xuống nền văn minh vĩ đại bên bờ sông Nile: châu chấu, mưa đá, sấm sét, lửa… Biển Đỏ hiện lên trong thoáng chốc, hứa hẹn màn tái hiện hoành tráng một hình ảnh đã trở thành huyền thoại: Moses dùng cây gậy của mình tách đôi nước biển, mở ra con đường cho những người nô lệ vượt sang bờ bên kia và tiến vào hoang mạc.

Theo truyền thuyết, Moses là một lãnh tụ tôn giáo, người công bố luật pháp, nhà tiên tri, nhà chỉ huy quân sự và sử gia. Ông là người anh hùng của dân Do Thái, người đã giải cứu họ thoát khỏi ách nô lệ dưới tay các Pha-ra-ông Ai Cập. Moses chào đời khi Pha-ra-ông đang ra lệnh sát hại tất cả các bé trai người Do Thái bằng cách trấn nước chúng tại sông Nile. Sau này, nhờ được ban cho những quyền năng đặc biệt, Moses đã dẫn dắt hàng ngàn nô lệ băng qua Biển Đỏ, tiến vào hoang mạc và lưu lạc trong đó suốt 40 năm. Dù sống thọ đến 120 tuổi nhưng Moses không được vào miền đất hứa mà phải chết trong hoang mạc.

Trailer và poster mới nhất, xem tại liên kết: https://www.youtube.com/watch?v=S-6sgaoNduI&feature=youtu.be

Phim khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 25-12-2014 dưới định dạng 2D, 3D và 4DX.

L.A.

Các tin, bài viết khác