Facebook thừa nhận vi phạm quyền riêng tư

Facebook thừa nhận vi phạm quyền riêng tư

(SGGPO).- Niềm tin vào các dịch vụ của mạng xã hội Facebook liên tục giảm khi ngày 19-10, đại diện trang mạng xã hội này thừa nhận đã vi phạm quyền riêng tư của người sử dụng. Thừa nhận này được đưa ra sau khi tờ Wall Street Journal công bố kết quả một cuộc điều tra của báo này, theo đó đã tìm được bằng chứng cho thấy các chương trình phổ biến của Facebook đã “chia sẽ” thông tin cá nhân của người sử dụng với một bên thứ ba. 

Facebook thừa nhận vi phạm quyền riêng tư ảnh 1

Thông tin của người chơi game “FarmVille” đã bị chuyển tới các trang mạng quảng cáo và theo dõi Internet

Cuộc điều tra phát hiện rằng cả 10 chương trình phổ biến hiện nay của Facebook, bao gồm cả những game nổi tiếng như FarmVille, Mafia Wars và Texas Hold’em..., đã truyền những thông tin cá nhân của người chơi cho như các công ty quảng cáo trên mạng và các tổ chức theo dõi Internet…. Riêng game FarmVille, không những thông tin của người chơi, mà cả thông tin cá nhân của bạn bè người chơi, cũng bị lộ ra ngoài.

Các sự kiện gần đây đã đặt trang mạng phổ biến này lên vị trí hàng đầu trong các cuộc thảo luận liên quan đời sống riêng tư trên Web. Hồi đầu tháng 5, một sự cố kỹ thuật xảy ra đã cho phép một số người dùng có thể xem các cuộc trò chuyện riêng bạn bè - chưa đầy 3 tháng sau khi một lỗi khác khiến không ít người dùng Facebook nhận được những tin nhắn không phải dành cho họ.

Facebook hiện có khoảng 500 triệu người sử dụng trên toàn thế giới. Sự vi phạm các quy định về mạng xã hội này ảnh hưởng đến hàng triệu người “chơi” Facebook. Mỗi năm, có khoảng 2 triệu thông tin cá nhân bị “đánh cắp”. Mặc dù lần này Facebook thừa nhận cáo buộc trên, nhưng họ cho rằng “sự vi phạm” này là lỗi do sơ suất của kỹ thuật.

H.Xuân

Đọc nhiều nhất

ChatGPT ứng dụng nhiều lĩnh vực, tích hợp để cung cấp dịch vụ

ChatGPT ứng dụng nhiều lĩnh vực, tích hợp để cung cấp dịch vụ

ChatGPT (Chat Generative Pre-training Transformer) là một chatbot ứng dụng phần mềm kết hợp trí tuệ nhân tạo (AI) để tương tác với con người, dùng để quản lý hệ thống thảo luận trực tuyến bằng văn bản hoặc văn bản chuyển thành giọng nói, do Công ty khởi nghiệp OpenAI phát triển, đang được dư luận quan tâm với khoảng 10 triệu người dùng hàng ngày chỉ sau 40 ngày ra mắt.