Festival biển Nha Trang 2019: Lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh của du khách

SGGPO

Thiết lập và vận hành tốt các đường dây nóng đảm bảo giải quyết kịp thời những vướng mắc, những phản ánh của du khách... là thông tin được lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa đưa ra trong buổi họp báo giới thiệu Festival biển Nha Trang-Khánh Hòa 2019 diễn ra ngày 29-3, tại Hà Nội.

 

 Festival biển Nha Trang 2019: Lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh của du khách ảnh 1 Thiết lập và duy trì các đường dây nóng tiếp nhận, xử lý nhanh các thông tin từ du khách
 Festival biển Nha Trang- Khánh Hòa lần thứ 9 sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 13-5 tại thành phố biển Nha Trang sẽ là hoạt động trọng tâm, điểm nhấn của địa phương để hưởng ứng chương trình Năm Du lịch quốc gia 2019. Chia sẻ tại buổi họp báo, ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết trong khuôn khổ Festival biển Nha Trang- Khánh Hòa 2019 có khoảng 50 chương trình diễn ra tại các sân khấu nhỏ dọc đường Trần Phú, thành phố Nha Trang, hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách nhiều hoạt động mang tính đặc trưng miền biển.
Trong đó có lễ hội cầu ngư, thi đấu cờ người, trò chơi dân gian “Hô hát bài chòi”, biểu diễn nghệ thuật cải lương, hát rối, múa bóng dân gian, dân ca quan họ Bắc Ninh… Trong thời gian diễn ra Festival cũng có nhiều hội thảo khoa học, triển lãm mỹ thuật, trưng bày nghệ thuật, các hoạt động thể thao, văn hóa, nghệ thuật ở một số địa phương trong tỉnh như: Liên hoan Làng Văn hóa tại huyện Diên Khánh; không gian nghệ thuật triển lãm tại thành phố Cam Ranh; phiên chợ nông sản, ẩm thực tại thị xã Ninh Hòa… Đặc biệt, hầu hết các hoạt động trong chương trình Festival biển Nha Trang- Khánh Hòa 2019 đều được tổ chức từ nguồn xã hội hóa, thực hiện theo hướng mở nhằm tăng tính tương tác với cộng đồng để người dân, du khách có thể trực tiếp tham gia vào các hoạt động của lễ hội.

Để thực hiện tốt Năm Du lịch quốc gia 2019 cũng như Festival biển Nha Trang- Khánh Hòa, tỉnh đã tăng cường công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực liên quan, chủ động chỉ đạo đẩy mạnh chỉnh trang đô thị, đầu tư phát triển hạ tầng, nâng cấp cơ sở vật chất ngành du lịch. Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa cũng cho biết thêm, hiện tại Khánh Hòa đang tích cực triển khai thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch do Bộ VH-TT-DL ban hành, đảm bảo tốt tình hình ANTT và an toàn vệ sinh thực phẩm. Các đường dây nóng đã được thiết lập và vận hành, đảm bảo giải quyết kịp thời những vướng mắc, những phản ánh của du khách về tất cả các vấn đề liên quan đến du lịch, đặc biệt là tình trạng "chặt chém” du khách, niêm yết giá cao hơn so với quy định.

Theo Ban tổ chức, lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2019 và Festival biển Nha Trang- Khánh Hòa 2019 sẽ diễn ra ngày 10-5 được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam. Các chương trình chính của Festival Biển Nha Trang- Khánh Hòa 2019 sẽ được tổ chức vào các buổi tối tại Quảng trường 2/4, thành phố Nha Trang như chương trình nghệ thuật “Biển, đảo Việt Nam”; đại nhạc hội “Thế giới muôn màu”…

 

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Cày view cho thần tượng

Tốp thịnh hành, bảng xếp hạng… gần như là tiêu chuẩn để đánh giá một bài hát mới, một MV mới ra mắt. “Cày view cho sếp”, “Sắp lên top rồi anh em ơi”, “Còn 1 triệu view nữa là phá kỷ lục. Cố lên anh em!”… 

Âm nhạc

Sân khấu

Vô tư đến vô cảm

Xã hội hiện đại luôn chú trọng tính văn minh lịch sự của người dân ở nơi công cộng. Đặc biệt hơn là cách ứng xử văn hóa trong rạp hát, nơi biểu diễn nghệ thuật. 

Sách và cuộc sống

Cô bé 10 tuổi viết sách để “nguyện ước yêu thương”

Mong mỏi yêu thương và bình yên cho những đứa trẻ đang chịu đau khổ; đặc biệt, để mọi người thấu hiểu và chia sẻ về hoàn cảnh hiện tại của người dân Syria, cô bé 10 tuổi Bana Alabed đã viết nên cuốn sách Nguyện ước yêu thương (Saigon Books và NXB Thế Giới).

 

Sáng tác

Ngay cả mùa thu cũng dịu dàng

Tôi ngồi ở đây cảm nhận mùa thu qua làn gió heo may thổi vào từ cửa sổ. Cảm giác đó dễ chịu đến mức khiến tôi xúc động như gặp lại một người bạn cũ. Đi qua mùa đông lạnh giá, mùa xuân ẩm ướt mưa phùn, mùa hè nắng như đổ lửa, cuối cùng cũng gặp lại mùa thu. 

Mỹ thuật