G7 họp khẩn về eurozone

Ngày 5-6, nhóm Bộ trưởng tài chính 7 nước có nền công nghiệp phát triển (G7) đã hội đàm khẩn cấp bằng điện thoại để thảo luận về cuộc khủng hoảng khu vực đồng tiền chung EUR (eurozone).

Bộ trưởng tài chính Canada Jim Flaherty cho biết nội dung cuộc thảo luận tập trung chủ yếu vào sự yếu kém của một số ngân hàng ở châu Âu mà trên thực tế không được cấp vốn; không có các biện pháp cụ thể để xây dựng một bức tường lửa đối với hệ thống ngân hàng. Một số ngân hàng của Tây Ban Nha có thể sụp đổ trong thời gian tới nếu không được hỗ trợ từ châu Âu.

Trong một diễn biến khác, chính quyền Trung Quốc đã chỉ thị một số cơ quan chức năng chuẩn bị kế hoạch khẩn cấp đối phó trong trường hợp Hy Lạp rút khỏi eurozone. Theo Reuters, 3 mục tiêu chính Bắc Kinh hướng tới khi xảy ra tình huống xấu đó là duy trì sự ổn định của đồng Nhân dân tệ, tăng cường các biện pháp kiểm duyệt đối với các luồng vốn xuyên biên giới và đẩy mạnh các chính sách nhằm ổn định nền kinh tế Trung Quốc. 

V.CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.