Gần 1 triệu liều vaccine Covid-19 do Nhật Bản hỗ trợ đã đến TPHCM

SGGPO
Gần 1 triệu liều vaccine Covid-19 đã hỏa tốc từ Hà Nội đến TPHCM trên chuyến bay VN207 của Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), cất cánh lúc 07 giờ sáng nay. 

Tin liên quan

Đây là những lô vaccine mà Nhật Bản đã công bố hỗ trợ cho Việt Nam. Sau khi vaccine từ Nhật Bản đến Hà Nội vào 22 giờ ngày 16-6, các nhân viên hàng không làm việc liên tục, đảm bảo vaccine lên máy bay ngay trong chuyến đi TPHCM đầu tiên của ngày 17-6. Vaccine được Vietnam Airlines vận chuyển miễn toàn bộ cước phí.

Trong suốt hành trình, vaccine được lưu trữ trong thùng container lạnh chuyên dụng. Cứ mỗi vài tiếng, nhân viên hàng hóa sẽ kiểm tra, chụp hình để theo dõi thường xuyên nhiệt độ của container. Các thùng vaccine đều được lưu trữ tại khu vực bảo quản hàng hóa đặc biệt, với quy trình phục vụ đáp ứng những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Hiệp hội vận tải hàng không thế giới.

Gần 1 triệu liều vaccine này sẽ là nguồn lực quan trọng góp phần giúp TPHCM đẩy lùi đại dịch Covid-19, trong bối cảnh số lượng bệnh nhân Covid-19 tại thành phố vẫn tiếp tục tăng trong những ngày qua.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Những nguyên tắc dinh dưỡng trong dự phòng và điều trị Covid-19 bạn nên biết

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của con người, giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao thể trạng và đẩy lùi được bệnh tật. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý là rất cần thiết để tăng sức đề kháng với mỗi người.

Thuốc