Gần 10.000 người về thăm quê Bác dịp Tết Tân Sửu

SGGP
Ngày 19-2, Ban quản lý Khu di tích Kim Liên (Nam Đàn, Nghệ An) cho biết, dịp Tết Tân Sửu có gần 10.000 lượt người tới viếng thăm quê Bác.

Thống kê sơ bộ, từ ngày 10 đến 15-2 (tức 29 tháng Chạp đến mùng 4 Tết), Khu di tích Kim Liên đã đón 1.628 đoàn khách với 9.866 lượt người đến viếng thăm.

Các điểm được du khách viếng thăm là quê nội Bác ở làng Sen, quê ngoại Bác ở làng Hoàng Trù, lên núi Chung dâng hương Đền thờ gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh, lên núi Động Tranh dâng hương tưởng niệm bà Hoàng Thị Loan - thân mẫu Bác…

Trong số khách viếng thăm, nhiều nhất là người dân Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, ngoài ra có 11 đoàn khách quốc tế đến từ các nước Pháp, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Anh và Ấn Độ. Ban quản lý Khu di tích Kim Liên đã mở cửa thông tầm những ngày tết, chia 2 kíp trực phục vụ khách tham quan.

Để phòng chống dịch Covid-19, ban quản lý bố trí 10 máy sát khuẩn tự động tại các điểm trực, khách được hướng dẫn đăng ký lịch trình, đeo khẩu trang khi vào tham quan. 

 

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trải nghiệm luộc trứng gà tại suối nước nóng Bưng Thị.

Khám phá suối nước nóng 87°C ở Bình Thuận

Với nhiệt độ được ghi nhận lên tới 87°C, suối nước nóng Bưng Thị, thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú (tỉnh Bình Thuận) có thể luộc chín trứng. Với vẻ đẹp hoang sơ, khu vực này đang được rất nhiều người tìm đến trải nghiệm, khám phá.

Thị trường

Địa ốc

Phát triển bất động sản đi đôi với phát triển đô thị hiện đại

Lãnh đạo TPHCM xác định, bất động sản là 1 trong 9 ngành dịch vụ quan trọng của kinh tế TP. Ngoài ra phát triển bất động sản còn góp phần chỉnh trang đô thị, kiến tạo những khu đô thị mới văn minh hiện đại góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân… Tuy nhiên, trên thực tế công tác quy hoạch, đền bù giải tỏa để thúc đẩy bất động sản phát triển, chỉnh trang đô thị còn nhiều khó khăn. SGGPO  xin giới thiệu bài viết của ông Lê Viết Hải, Chủ tịch CTCP tập đoàn xây dựng Hòa Bình đề xuất một số giải pháp cho vấn đề này.

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank lần thứ 3 liên tiếp vào Top 300 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới

Theo công bố mới nhất của hãng tư vấn Brand Finance về Báo cáo xếp hạng Top 500 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới năm 2021 (Banking 500 - 2021), VietinBank tiếp tục nằm trong Top 300 Thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới, xác lập cú thăng hạng ngoạn mục nhất trong số 9 ngân hàng Việt Nam trong danh sách, xác lập vị trí 216, tăng 61 bậc so với năm 2020. 

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Bệnh viện Quân y 121: Địa chỉ khám, chữa bệnh chất lượng cao

Với cơ ngơi được đầu tư xây mới khang trang, cùng các máy móc, thiết bị y tế hiện đại và đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao, tận tâm phục vụ… Bệnh viện Quân y 121 (Cần Thơ) đang là nơi khám và điều trị bệnh chất lượng, điểm đến tin cậy của nhiều bệnh nhân.

Đầu tư

Lực đẩy FDI ở Đông Nam bộ

Đông Nam bộ là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) mạnh nhất cả nước. Cùng với nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, các tỉnh trong khu vực đang mở rộng, bổ sung các khu công nghiệp (KCN) vào quy hoạch để thu hút thêm các dự án FDI “khủng”, đón đầu làn sóng đầu tư mới đang dịch chuyển từ các nước châu Á khác sang Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế