Gần 19.000 người nước ngoài rời Indonesia tránh dịch

SGGP
Do Indonesia đang là điểm nóng của dịch Covid-19 với số ca mắc mới hàng ngày cao nhất ở châu Á, công dân nước ngoài ở Indonesia thời gian qua đã về nước rất nhiều. Theo AP, ước tính có gần 19.000 người nước ngoài đã rời Indonesia qua ngõ sân bay Soekarno-Hatta kể từ đầu tháng 7 đến nay. 

Người dân được tiêm ngừa vaccine Covid-19 tại thủ đô Jakarta, Indonesia, ngày 27-7. Ảnh: THX/TTXVN

Người dân được tiêm ngừa vaccine Covid-19 tại thủ đô Jakarta, Indonesia, ngày 27-7. Ảnh: THX/TTXVN

Các ca mắc Covid-19 ở Indonesia đạt đỉnh điểm vào giữa tháng 7, với mức trung bình hàng ngày là hơn 50.000 ca mắc mới. Ông Sam Fernando, Trưởng Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh tại sân bay cho biết, lượng người rời Indonesia tăng đáng kể chỉ trong 3 ngày qua, chiếm gần một nửa trong tổng số 19.000 người.

Theo Đại sứ Nhật Bản tại Indonesia Kenji Kanasugi, khó khăn trong việc tiêm vaccine cho công dân nước ngoài đã khiến một số công dân Nhật Bản phải trở về quê nhà tiêm vaccine. Công dân Nhật Bản và Trung Quốc chiếm tỷ lệ lớn nhất trong số những người rời Indonesia, lần lượt là 2.962 người và 2.219 người.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Mỹ điều tra lỗi túi khí trên 30 triệu xe

Cục An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (NHTSA) của Mỹ thông báo đã mở cuộc điều tra đối với 30 triệu xe của hơn 20 nhà sản xuất ô tô có sử dụng túi khí Takata có khả năng bị lỗi.