Gần 300.000 học sinh Thanh Hóa trở lại trường học

SGGPO

Sáng nay, 21-4, gần 300.000 học sinh Thanh Hóa trở lại trường học tập sau thời gian dài nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19.

Học sinh trở lại trường học tập tại Trường THCS Đông Hương (TP Thanh Hóa)

Học sinh trở lại trường học tập tại Trường THCS Đông Hương (TP Thanh Hóa)

Trong số gần 300.000 học sinh trở lại trường, có khoảng hơn 191.000 học sinh bậc THCS, 100.000 học sinh bậc THPT và 7.000 học sinh hệ Giáo dục thường xuyên.

Theo ghi nhận tại một số điểm trường như: Trường THCS Đông Hương, Trường THCS Trần Mai Ninh, Trường THCS Điện Biên, Trường THPT Đào Duy Từ, Trường THPT Hàm Rồng,… (TP Thanh Hóa), việc thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra nghiêm túc.

Trước khi vào lớp học các em được đo thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay sát trùng, kiểm tra việc đeo khẩu trang đúng cách… Trong giờ ra chơi, các em cũng được hướng dẫn không tập trung quá đông người một chỗ, việc vui chơi diễn ra nơi thoáng mát, rộng rãi.

Gần 300.000 học sinh Thanh Hóa trở lại trường học ảnh 1 Các em học sinh được hướng dẫn đeo khẩu trang đầy đủ, không tập trung quá đông người khi ra chơi

Trước đó, sau khi họp với các cơ quan, ban ngành liên quan, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã đồng ý cho học sinh các cấp THCS, THPT, các cơ sở giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp, các trường đại học trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 21-4.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu phải thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế như: khử khuẩn phòng học, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn,...

Đối với học sinh Tiểu học và Mầm non tỉnh Thanh Hóa tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Đề thi tốt nghiệp THPT 2021 chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12

Trước băn khoăn của học sinh lớp 12 về đề thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ như thế nào trong bối cảnh chịu tác động của dịch Covid-19, Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT cho biết, nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu lớp 12. 

Giáo dục hội nhập

Thêm một tạp chí khoa học của Việt Nam được SCOPUS chấp nhận

Tạp chí Khoa học máy tính Việt Nam (Vietnam Journal of Computer Science - VJCS) vừa được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu SCOPUS. Đây là tạp chí khoa học thứ 6 của Việt Nam được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu của SCOPUS, một cơ sở dữ liệu thư mục chứa bản tóm tắt và trích dẫn các bài báo khoa học.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục