Gần 300.000 học sinh Thanh Hóa trở lại trường học

SGGPO

Sáng nay, 21-4, gần 300.000 học sinh Thanh Hóa trở lại trường học tập sau thời gian dài nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19.

Học sinh trở lại trường học tập tại Trường THCS Đông Hương (TP Thanh Hóa)

Học sinh trở lại trường học tập tại Trường THCS Đông Hương (TP Thanh Hóa)

Trong số gần 300.000 học sinh trở lại trường, có khoảng hơn 191.000 học sinh bậc THCS, 100.000 học sinh bậc THPT và 7.000 học sinh hệ Giáo dục thường xuyên.

Theo ghi nhận tại một số điểm trường như: Trường THCS Đông Hương, Trường THCS Trần Mai Ninh, Trường THCS Điện Biên, Trường THPT Đào Duy Từ, Trường THPT Hàm Rồng,… (TP Thanh Hóa), việc thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra nghiêm túc.

Trước khi vào lớp học các em được đo thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay sát trùng, kiểm tra việc đeo khẩu trang đúng cách… Trong giờ ra chơi, các em cũng được hướng dẫn không tập trung quá đông người một chỗ, việc vui chơi diễn ra nơi thoáng mát, rộng rãi.

Gần 300.000 học sinh Thanh Hóa trở lại trường học ảnh 1 Các em học sinh được hướng dẫn đeo khẩu trang đầy đủ, không tập trung quá đông người khi ra chơi

Trước đó, sau khi họp với các cơ quan, ban ngành liên quan, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã đồng ý cho học sinh các cấp THCS, THPT, các cơ sở giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp, các trường đại học trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 21-4.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu phải thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế như: khử khuẩn phòng học, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn,...

Đối với học sinh Tiểu học và Mầm non tỉnh Thanh Hóa tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />