Gần 34 triệu USD cho viên kim cương lớn nhất thế giới

SGGP
Viên kim cương với nước màu D không tì vết nặng 163,41 carat có tên “Tuyệt tác của Grisogono” nằm chính giữa chuỗi vòng cổ chế tác bằng ngọc lục bảo và 18 viên kim cương đã được bán với giá 33,5 triệu francs Thụy Sĩ (khoảng 33,8 triệu USD), sau khi trừ thuế và tiền hoa hồng.

Gần 34 triệu USD cho viên kim cương lớn nhất thế giới

Đây là mức giá kỷ lục đối với một viên kim cương màu D được đem ra bán đấu giá tại nhà đấu giá Christie, Geneva, Thụy Sĩ tối 14-11. Viên kim cương không màu và cực kỳ hiếm này được cắt từ viên kim cương thô nặng 404 carat được phát hiện hồi tháng 2-2016 tại mỏ Lulo, Angola và cũng là viên kim cương trắng thô lớn thứ 27 trên thế giới được tìm thấy. 

LINH ĐAN

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ khủng hoảng tài chính mới

Hơn mười năm trôi qua, kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, Hãng tin Sputnik vừa cho hay, các nhà phân tích của Ngân hàng Thế giới (WB) đã nghiên cứu những nguyên nhân của cuộc khủng hoảng trên, đồng thời đưa ra cảnh báo: “Thế giới đang đứng bên bờ vực của một cuộc khủng hoảng mới”. Đáng nói hơn, sự sụp đổ sắp xảy ra sẽ tồi tệ hơn tất cả những cuộc khủng hoảng trước đó.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hoàng tử Harry chính thức trở thành thường dân

Ngày 18-1, Cung điện Buckingham thông báo Hoàng tử Harry và vợ là cựu nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle (ảnh) sẽ không còn là thành viên của gia đình Hoàng gia Anh và họ sẽ không được sử dụng các tước vị “hoàng gia cao quý”.