Gần 40.000 phương tiện bị dán chồng thẻ thu phí ETC

SGGPO
Công ty Cổ phần Giao thông số Việt Nam (VDTC) vừa báo cáo Bộ GTVT về tình trạng thẻ thu phí tự động không dừng (ETC) vẫn tiếp tục bị dán chồng thẻ lên xe đã đăng ký dịch vụ ePass.

Tình trạng dán chồng 2 thẻ ETC lên cùng 1 phương tiện vẫn tiếp tục gia tăng Ảnh: VIẾT CHUNG

Tình trạng dán chồng 2 thẻ ETC lên cùng 1 phương tiện vẫn tiếp tục gia tăng Ảnh: VIẾT CHUNG

Theo VDTC, hiện có rất nhiều trường hợp xe đã được gắn thẻ ePass của Công ty VDTC nhưng Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thu phí tự động VETC (VETC) vẫn tiếp tục mời chào và đấu nối thêm thẻ VETC.

Cụ thể, trong tháng 5-2022 có 3.400 xe bị phát hiện dán chồng thẻ. Từ ngày 1-6 đến ngày 31-7 tiếp tục phát sinh thêm 12.637 xe đã sử dụng dịch vụ ePass bị dán chồng sang thẻ VETC. Lũy kế tính đến ngày 31-7,  đã có 39.954 xe dán thẻ ePass bị dán chồng thẻ VETC, gây thiệt hại lên tới 6,7 tỷ đồng.

Mặc dù, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã thành lập đoàn thanh kiểm tra công tác dán thẻ và yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ thực hiện đúng  quy định, tuy nhiên, tình trạng trên vẫn tiếp tục gia tăng.

 Theo các chuyên gia, tình trạng này có thể xung đột về kỹ thuật, gây lỗi khi xe qua trạm do không nhận và đọc được đúng thẻ, ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng dịch vụ  ETC.

VDTC đề nghị Bộ GTVT xem xét, chỉ đạo yêu cầu  VETC dừng ngay việc đấu nối, dán chồng thẻ lên các phương tiện đã sử dụng dịch vụ ePass của Công ty VDTC, nghiêm túc tuân thủ quy chế phối hợp trong hợp đồng kết nối liên thông đã ký kết, có chế tài xừ lý đối với hành vi đấu nối, dán chồng thẻ.

Trước đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có yêu cầu 2 nhà cung cấp dịch vụ nghiêm túc rút kinh nghiệm khi để xảy ra các tồn tại và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra sự cố và tranh chấp pháp lý trong quá trình thu phí ETC.

Tổng cục Đường bộ chỉ đạo hai nhà cung cấp dịch vụ ETC rà soát, chấn chỉnh việc dán thẻ đầu cuối, mở và quản lý tài khoản giao thông để giải quyết dứt điểm các vướng mắc cho chủ phương tiện, đồng thời nghiêm túc thực hiện hợp đồng đã ký giữa hai bên. Kết quả thực hiện báo cáo về Tổng cục trước ngày 15-8.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Bút Sài Gòn

Cùng chia lợi ích

- Dự báo của Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) cho rằng 3 năm nữa, doanh thu kinh tế internet xứ mình có thể đạt tới 57 tỷ USD. Con số này vượt qua cả Thái Lan hoặc Singapore. Liệu điều này có xảy ra?

Sự kiện & Bình luận

Minh bạch trong sản xuất, kinh doanh điện

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa báo lỗ hơn 16.500 tỷ đồng trong nửa năm 2022, đồng thời đề xuất được tăng giá điện. Nguyên nhân lỗ mà EVN đưa ra là giá nhiên liệu để sản xuất điện (than, dầu, khí...) tăng vọt từ đầu năm (chẳng hạn giá than nhập khẩu đã tăng gấp 2 lần, giá than trong nước cũng tăng 63%) làm chi phí sản xuất điện tăng cao. 

" />