Mật độ xe máy tại Hà Nội và TPHCM

Gần tới mức bão hòa

Mật độ xe máy tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh hiện nay là 2 người/xe, gần tới mức bão hòa. Đó là nhận xét được đưa ra tại Hội thảo quốc tế Phát triển và quản lý xe máy tại Việt Nam, do Diễn đàn phát triển Việt Nam (VDF) tổ chức ngày 21-3, tại Hà Nội.

Theo thống kê của VDF, hiện nay có khoảng 20 triệu xe máy đang lưu hành trên thị trường Việt Nam, với sản lượng bán ra trung bình là 2 triệu xe/năm. Theo dự báo của VDF, tới năm 2020, tại Việt Nam sẽ có khoảng 33 triệu xe máy, với mật độ 3 người/xe. Tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, lượng xe máy đã gần tới mức bão hòa nhưng số xe đưa vào lưu thông vẫn tiếp tục tăng. 

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chiều hoài sao được

- Trong dự thảo mới nhất liên quan đến chính sách đối với ngành ô tô, Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất Chính phủ ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện cho ô tô lắp ráp trong nước. Nhưng với đề nghị của các hãng về giảm sản lượng tối thiểu cho mỗi mẫu xe, bộ này bác bỏ thẳng thừng.

Giao thông - Đô thị

Điều chỉnh thiết kế đô thị quanh các tuyến metro

Ngày 4-8, Phó Giám đốc Sở QH-KT TPHCM Trương Trung Kiên cho biết, liên quan đến thiết kế đô thị quanh khu vực nhà ga tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương, sở kiến nghị UBND TPHCM điều chỉnh chức năng sử dụng đất, chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc, quy hoạch tổ chức giao thông đô thị, thiết kế đô thị.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: