Phim “Cuộc sống hòa bình”

Gây tranh cãi lớn tại Nga

Gây tranh cãi lớn tại Nga
Gây tranh cãi lớn tại Nga ảnh 1

Nét hoảng hốt và căng thẳng trên gương mặt nhân vật chính được diễn xuất như diễn viên lão luyện.

Đề tài phim về cuộc chiến Tresnia ở Nga luôn nhận được sự ủng hộ của giới điện ảnh Nga. Nhưng mới đây, bộ phim tài liệu về những người tỵ nạn Tresnia “Cuộc sống hòa bình” do hai đạo diễn Pavel Kostomarov (Nga) và Antoine Cattin (người gốc Thụy Sĩ) thực hiện (vừa đoạt Giải thưởng lớn của liên hoan phim tài liệu Nga) đã gây ra cuộc tranh cãi lớn tại nước này.

Trưởng ban tổ chức liên hoan phim đã từ chức để phản đối giải thưởng này vì ông cho rằng đó không phải là loại phim tài liệu xã hội Nga. Bộ phim nói về cuộc sống của một gia đình Tresnia tỵ nạn ở miền Bắc Nga, nhưng nhiều người cho rằng nó được dàn dựng như phim truyện và có nhiều điểm không giống thực tế.

Vấn đề là phim này cũng đã từng đoạt giải thưởng bạc tại liên hoan phim Leipzig và giới chức điện ảnh Nga cho rằng nó được trao giải để bôi xấu Nga. Lãnh đạo ngành điện ảnh Nga đã quyết định không công chiếu phim này ở các rạp.

H.Đ. (Theo Moscow Times)

Tin cùng chuyên mục