Gãy xương tăng nguy cơ tử vong ở người già

Gãy xương ở tuổi già có thể làm tăng nguy cơ tử vong trong 10 năm sau đó. Đây là nghiên cứu của tác giả Jacqueline Center thuộc Viện Nghiên cứu y khoa Garvan ở Sydney, Australia. 
Gãy xương tăng nguy cơ tử vong ở người già
Nghiên cứu bao gồm tất cả mọi người ở Đan Mạch trên 50 tuổi đã gãy xương vào năm 2001. Họ được theo dõi trong 1 thập kỷ. Trong những năm sau khi gãy xương hông, nam giới có nguy cơ tử vong cao hơn 33% và phụ nữ nguy cơ cao hơn 20%. Trong năm sau gãy xương đùi hoặc xương chậu, nguy cơ tử vong tăng từ 20% - 25%. Các nhà khoa học khuyến cáo người cao tuổi nên theo dõi tình trạng loãng xương và ngăn ngừa nguy cơ gãy xương đến mức thấp nhất.

Đọc nhiều nhất

Dầu ăn đã qua sử dụng được dùng để sản xuất SAF

Thời của dầu ăn đã qua sử dụng

“Trước đây, chúng tôi coi dầu ăn đã qua sử dụng là chất thải. Vậy mà giờ lại có người muốn lấy, thật kỳ lạ”, ông Tsuboi chia sẻ.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chính trường thế giới

ASEAN củng cố lập trường nguyên tắc trong vấn đề Biển Đông

Ngày 4-2, tại Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN tại Indonesia, Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN bày tỏ sự kiên trì, củng cố lập trường nguyên tắc, tuân thủ luật pháp quốc tế trong vấn đề Biển Đông, hướng tới một Bộ Quy tắc ứng xử (COC) thực chất, hiệu quả.