Giá Bitcoin lập đỉnh mới

Giá trị tiền điện tử Bitcoin đã lập kỷ lục mới vào ngày 13-3 với giá 1 Bitcoin = 60.000 USD. Nguyên nhân là do một loạt nhà đầu tư nổi tiếng thế giới tung tiền mua đồng tiền điện tử này.
Ảnh minh họa: REUTERS
Ảnh minh họa: REUTERS

Như vậy, chưa đầy 1 tháng qua, giá trị Bitcoin đã tăng thêm 10.000 USD so với mức 50.000USD vào giữa tháng 2. Trước đó, phải mất hơn 3 năm, từ tháng 12-2017 đến giữa tháng 1-2021, giá Bitcoin mới phá vỡ rào cản 20.000 USD. 

Một số nhà đầu tư nổi tiếng ở Wall Street, trong đó có Stanley Druckenmiller và Paul Tudor Jones, cũng đã chấp nhận giao dịch Bitcoin. Theo các nhà kinh tế, lo ngại lạm phát sẽ gia tăng khi nền kinh tế Mỹ phục hồi sau đại dịch Covid-19 cũng làm Bitcoin tăng giá.

Với suy nghĩ đó, một số người đang đặt cược rằng mức tăng giá tiếp theo của Bitcoin có thể lên tới 100.000 USD. Tuy nhiên, theo các chuyên gia tiền kỹ thuật số, mọi thứ đều có rủi ro và Bitcoin cũng không ngoại lệ. Khả năng Bitcoin có thể xuống mức 0 USD nếu ngày càng có nhiều chính phủ trên thế giới cấm sử dụng.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xu thế khai thác vàng từ rác thải điện tử

Với giá vàng tăng cao cùng nhiều nỗ lực bảo vệ nguồn tài nguyên của Trái đất, khai thác kim loại quý này từ rác thải điện tử đang trở thành xu thế ở Nhật Bản và nhiều nước khác. Đây được xem là một thị trường hứa hẹn khi lượng rác thải điện tử toàn cầu ngày càng lớn.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây