Giả chữ ký hiệu trưởng để chiếm tiền ngân hàng

(SGGP).- Ngày 30-3, TAND TPHCM đã xét xử sơ thẩm vụ lừa đảo chiếm đoạt tiền của Phòng giao dịch Phú Lâm – Chi nhánh Ngân hàng NN-PTNT TPHCM. Hội đồng xét xử tuyên phạt Võ Thị Yểm (nhân viên thiết bị văn phòng của Trường Tiểu học Phú Lâm) 18 năm tù, Bùi Thanh Tuyền (giáo viên Trường Tiểu học Phú Lâm) 12 năm tù cùng về các tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Đưa hối lộ”; Lê Việt Phương (cán bộ tín dụng của Phòng Giao dịch Phú Lâm – Chi nhánh Ngân hàng NN-PTNT TPHCM) 2 năm tù về tội “Nhận hối lộ”.

Từ năm 2003 đến năm 2007, Yểm và Tuyền lập 158 hồ sơ dưới danh nghĩa là cán bộ, giáo viên của Trường Tiểu học Phú Lâm để vay của Phòng Giao dịch Phú Lâm – Chi nhánh Ngân hàng NN-PTNT TPHCM hơn 3,6 tỷ đồng. Tuy nhiên, người đứng tên xin vay trong nhiều hồ sơ không phải là cán bộ, giáo viên của trường. Có đến 154/158 hồ sơ do Tuyền giả chữ ký hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn và Yểm đóng dấu giả vào.

Muốn hồ sơ vay vốn được giải quyết nhanh chóng, Tuyền và Yểm gửi “tiền trà nước” cho Phương tổng cộng 69 triệu đồng để Phương không xác minh kiểm tra về nhân sự, nhu cầu vay vốn thật sự của những người xin vay tiền.

A.Chân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án