Giá dầu mỏ và giá vàng tiếp tục biến động trái chiều

Trong phiên giao dịch ngày 25-3, giá dầu mỏ đã quay đầu tăng lên sau khi giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày trước đó, do giới đầu tư lo ngại về các cuộc tấn công nhằm vào những cơ sở khai thác "vàng đen" ở Saudi Arabia mới đây có thể gây thiếu hụt nguồn cung. 

Giá dầu mỏ và giá vàng tiếp tục biến động trái chiều

Trên sàn giao dịch New York (Mỹ), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 5 đã tăng 1,56 USD, tương đương 1,4%, lên 113,9 USD/thùng. Trong khi đó, trên sàn giao dịch London (Anh), giá dầu Brent biển Bắc giao tháng 5 tăng 1,62 USD, tương đương 1,4 %, chốt phiên ở mức 120,65 USD/thùng.

Nhóm phiến quân Houthi ở Yemen ngày 25-3 đã nhận thực hiện các vụ tấn công xuyên biên giới bằng thiết bị bay không người lái và tên lửa nhằm vào các cơ sở khai thác dầu khí của Saudi Arabia. Đây là đợt tấn công thứ 3 như vậy trong vòng chưa đầy 1 tuần. Những thông tin này khiến thị trường dầu mỏ vốn đã xáo trộn do tác động của cuộc xung đột ở Ukraine càng thêm biến động. 

Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn trên sàn giao dịch New York trong phiên ngày 25-3 đã giảm do lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng mạnh. Cụ thể, giá vàng giao tháng 4 giảm 8 USD, tương đương 0,41%, đóng cửa ở mức 1.954,2 USD/ounce. Tuy nhiên, tính cả tuần, giá vàng đã tăng 1,3%.

Ông Edmund Moy, cựu Giám đốc Cơ quan đúc tiền kim loại Mỹ, nhận định nguy cơ căng thẳng Nga-Ukraine diễn biến nghiêm trọng hơn đã giảm xuống tại thời điểm này, và mối quan ngại trước mắt giờ đây là tác động của chính sách thắt chặt tiền tệ, đặc biệt đối với nền kinh tế. 

Những đồn đoán về khả năng Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách tiếp theo vào tháng 5 đã tăng lên trong tuần này.

Trong bài phát biểu đầu tuần này, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã để ngỏ khả năng sẽ nâng lãi suất nhiều hơn 25 điểm cơ bản nhằm kiềm chế lạm phát.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Tin vui cho bệnh nhân Alzheimer

Thuốc lecanemab, loại thuốc đang được thử nghiệm trong điều trị bệnh Alzheimer, có thể giúp làm chậm quá trình suy giảm chức năng và nhận thức ở các bệnh nhân giai đoạn đầu. 
" />