Từ khóa: #giá dầu thế giới

Các bể chứa dầu tại Carson, bang California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

OPEC+ sẽ lại điều chỉnh sản lượng dầu

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và đối tác (OPEC+) tiếp tục xem xét các điều kiện để cân bằng thị trường dầu mỏ thế giới trong cuộc họp vào ngày 4-12 tại Vienna, Áo.
Thị trường dầu chìm vào bất ổn

Thị trường dầu chìm vào bất ổn

Giá dầu biến động mạnh sau quyết định giảm 100.000 thùng/ngày kể từ tháng 10 của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu lửa và đồng minh (OPEC+). Quyết định của OPEC+ đi ngược với dự báo của giới quan sát và diễn ra khi thị trường năng lượng toàn cầu chưa thoát khỏi bế tắc.
Giá dầu thế giới chạm mức thấp nhất 6 tháng qua

Giá dầu thế giới chạm mức thấp nhất 6 tháng qua

Giá dầu thế giới trong phiên giao dịch ngày 16-8 giảm gần 3% xuống mức thấp nhất kể từ trước khi bùng phát xung đột tại Ukraine, do các số liệu kinh tế làm dấy lên lo ngại về khả năng suy thoái toàn cầu.
Khách hàng đổ xăng tại Mỹ

Giá dầu thế giới tuột dốc

Trong phiên giao dịch ngày 13-7, giá dầu thô thế giới rơi xuống mức thấp nhất trong vòng 3 tháng qua khi giao dịch ở ngưỡng 100 USD/thùng.
Quốc kỳ Nga treo trên đỉnh nhà máy diesel ở Mỏ dầu Yarakta, thuộc sở hữu của Công ty Dầu Irkutsk (INK), ở Vùng Irkutsk, Nga ngày 10-3-2019. Ảnh: REUTERS

Giá dầu thế giới tiếp tục tăng mạnh

Giá dầu thế giới ngày 21-3 tăng trong bối cảnh có tin Liên minh châu Âu (EU) đang cân nhắc một lệnh cấm nhập khẩu năng lượng từ Nga, làm dấy lên lo ngại về nguồn cung.
Điểm tin SGGP Online ngày 18-3-2022

Điểm tin SGGP Online ngày 18-3-2022

Giá dầu thế giới tăng mạnh do lo ngại thiếu hụt nguồn cung từ Nga; Quảng Ngãi: Lý Sơn tổ chức Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa; Hà Tĩnh: Tiếp nhận và tái thả 39 cá thể động vật quý hiếm; Nga thông báo kiểm soát thêm 2 khu dân cư ở Donbass; Quan chức Ukraine: Kiev và Moskva có thể sắp đạt được thỏa thuận hòa bình… là những nội dung đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 18-3-2022.

Bể chứa dầu tại nhà máy khai thác dầu ở Ichihara, tỉnh Chiba, miền đông Nhật Bản. Ảnh: Kyodo

Nhật Bản sẽ mở kho dầu dự trữ lần thứ ba

Ngày 16-3, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản thông báo vào ngày 8-4 tới, nước này sẽ tổ chức bán đấu giá khoảng 1,89 triệu thùng dầu thô (tương đương 300 triệu lít dầu) từ kho dự trữ quốc gia. Đây là đợt "xả kho" thứ ba và cũng là cuối cùng của Nhật Bản theo đề nghị phối hợp của Mỹ nhằm hạ nhiệt giá dầu thế giới.
Một khu vực khai thác dầu đá phiến tại Mỹ

Mỹ gặp khó trong bình ổn giá dầu

Giá dầu và khí đốt càng cao thì thiệt hại kinh tế đối với các nước công nghiệp và phát triển càng lớn, nhất là với những nước chưa tự chủ được nguồn cung năng lượng. 
Giá dầu thế giới “lao dốc”

Giá dầu thế giới “lao dốc”

Giá dầu thế giới trong phiên giao dịch ngày 9-3 quay đầu giảm mạnh sau khi tăng lên mức cao chưa từng thấy trong 14 năm qua ở phiên trước đó do ảnh hưởng của tình hình địa chính trị tại Ukraine. 
Triển vọng giá dầu thế giới

Triển vọng giá dầu thế giới

Giới đầu tư trên thị trường dầu mỏ thế giới rất quan tâm đến cuộc họp diễn ra ngày 4-1 của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cùng các nhà sản xuất liên minh, còn gọi là OPEC+. Đây là cuộc họp đầu tiên trong năm nay, cũng là cuộc họp đưa ra chính sách về việc duy trì hay tăng sản lượng dầu trong tháng 2 tới. 
Giá dầu thế giới tăng lên mức cao nhất kể từ 2019

Giá dầu thế giới tăng lên mức cao nhất kể từ 2019

Giá dầu thế giới tăng phiên thứ 5 liên tiếp, gần mức 75 USD/thùng trong bối cảnh các nhà máy lọc dầu của Mỹ đã lấy dầu từ các kho dự trữ để đẩy mạnh hoạt động và đáp ứng nhu cầu đang phục hồi.
 Kích bơm dầu hoạt động tại một mỏ dầu gần Almetyevsk, Tatarstan, Nga. Ảnh: Bloomberg

Dầu đổ về châu Á do kinh tế phục hồi

Hãng tin Bloomberg dẫn tin từ các nhà môi giới tàu biển cho biết, khoảng 20 siêu tàu chở dầu (có thể chở tới 2 triệu thùng dầu/tàu) đã được thuê để vận chuyển dầu của Mỹ đến Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore và các nước châu Á khác từ vịnh Mexico trong tháng 12 này. 
Giá dầu thế giới tăng trở lại

Giá dầu thế giới tăng trở lại

Giá dầu thế giới ngày 25-5 tăng trở lại khi các nước trên thế giới tiếp tục nới lỏng các biện pháp phong tỏa chống Covid-19, thúc đẩy hy vọng phục hồi nhu cầu nhiên liệu.
Giá dầu châu Á tiếp tục tăng

Giá dầu châu Á tiếp tục tăng

Giá dầu ở thị trường châu Á tiếp tục đi lên trong phiên giao dịch ngày 5-5 nhờ tín hiệu tích cực về nhu cầu tiêu thụ, trong bối cảnh nhiều nền kinh tế lớn đang từng bước nới lỏng các hạn chế do dịch Covid-19 và các nhà sản xuất bắt đầu cắt giảm sản lượng. 
Giá dầu tăng cao nhất kể từ cuối năm 2014

Giá dầu tăng cao nhất kể từ cuối năm 2014

Giá dầu thô thị trường thế giới vào ngày 7-5 tăng 1%, lên mức cao nhất kể từ cuối năm 2014. Nguyên nhân là do cuộc khủng hoảng kinh tế sâu sắc ở Venezuela và khả năng Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran. 
Giá dầu thế giới tăng vọt

Giá dầu thế giới tăng vọt

Chốt phiên giao dịch ngày 19-4 tại thị trường New York (sáng 20-4 giờ Việt Nam),  giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 5-2018 ở mức 68,29 USD/thùng, sau khi đã chạm mức cao nhất trong vòng 41 tháng là 69,56 USD/thùng.
Giá dầu thế giới tăng cao

Giá dầu thế giới tăng cao

Chốt phiên giao dịch vào sáng 30-12 (giờ Việt Nam), ngày giao dịch cuối cùng của năm 2017, lần đầu tiên trong vòng 2,5 năm qua, giá dầu thô Mỹ đã tăng lên hơn 60USD/thùng. 
Giá dầu thế giới tăng do cắt giảm sản lượng

Giá dầu thế giới tăng do cắt giảm sản lượng

Ngày 30-11, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất không thuộc OPEC do Nga đứng đầu đồng ý duy trì sản lượng cắt giảm 1,8 triệu thùng/ngày cho đến cuối năm 2018.