Giá dầu thô giảm

Mối lo về nguồn cung tiếp tục dư thừa nhiều hơn là nguyên nhân chính làm cho giá dầu thô tại thị trường Mỹ và thế giới trong ngày 28-10 giảm sâu xuống mức thấp nhất trong gần 2 tháng qua.

Trong phiên giao dịch mở cửa ngày 28-10, giá dầu thô WTI (West Intermediate Texas) của Mỹ tại sàn giao dịch New York giảm 0,78 USD, tương đương 1,81%, xuống còn 43,20 USD/thùng. Đây là mức giá thấp nhất của loại dầu thô này kể từ thời điểm cuối tháng 8 vừa qua. Trước đó, trong ngày, giá dầu thô WTI có lúc còn giảm sâu hơn, xuống 42,58 USD/thùng. Đây là phiên ngày thứ ba liên tiếp giá dầu thô của Mỹ trên đà sụt giảm. Tại thị trường London (Anh), giá dầu Brent giao tháng 12 giảm 0,73 USD, xuống 46,84 USD/thùng, thấp nhất kể từ thời điểm giữa tháng 9.

Lê Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.