Gia đình con tin người Mỹ bị IS chặt đầu bị sốc

(SGGPO).- Theo AP, cha mẹ của con tin người Mỹ bị tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng chặt đầu cho biết họ sốc và đau khổ trước thông tin này.

Peter Kassig là nhân viên cứu trợ của Mỹ tại Syria bị IS bắt vào năm 2013. Tuy vậy, ông bà Ed và Paula Kassig sinh sống tại Indianapolis cho biết họ tự hào về con trai 26 tuổi vì Kassig đã dành trọn tình yêu của mình cho người dân Syria và mong muốn giảm bớt nỗi khổ của họ.

Peter Kassig và ông bà nội trước khi đến Syria làm công tác nhân đạo

Kassig bị bắt năm ngoái ở miền Đông Syria trong khi cung cấp hàng cứu trợ cho người tị nạn chiến tranh Syria. Kassig là một cựu quân nhân Mỹ đã cải sang đạo Hồi trong khi bị giam cầm lấy tên là Abdul-Rahman.

Nhà Trắng xác nhận cái chết của Kassig sau khi IS tung ra một đoạn video cho thấy Kassig đã bị chặt đầu. Đoạn video cũng cho thấy khoảng một chục người đàn ông được xác định là sĩ quan quân đội và phi công Syria cũng bị chặt đầu. Tổng thống Mỹ Barack Obama xem việc giết Kassig là hành động tội ác và cho biết IS giết những người vô tội, bao gồm cả người Hồi giáo, nhằm gieo rắc chết chóc và sự hủy diệt.

Tuyên bố của gia đình Kassig cho biết họ cũng chia sẻ nỗi đau với các gia đình người Syria cùng chung số phận với con trai họ. 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.