Gia hạn miễn visa 3 năm cho công dân 5 nước Tây Âu

SGGP
Từ ngày 1-7-2018, công dân 5 nước Tây Âu (Anh, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha) đến Việt Nam sẽ được gia hạn miễn thị thực (visa) 3 năm, thay vì gia hạn hàng năm như trước đây. 

Từ ngày 1-7-2018, công dân 5 nước Tây Âu đến Việt Nam sẽ được gia hạn miễn thị thực 3 năm, thay vì gia hạn hàng năm như trước

Từ ngày 1-7-2018, công dân 5 nước Tây Âu đến Việt Nam sẽ được gia hạn miễn thị thực 3 năm, thay vì gia hạn hàng năm như trước

Theo đại diện một số hãng lữ hành chuyên đưa khách quốc tế - nhất là khách Tây Âu - vào Việt Nam, việc gia hạn visa tạo thêm điều kiện thúc đẩy ngành du lịch Việt phát triển. Đây cũng được xem như một thông điệp tích cực chào đón du khách, vì khách Tây Âu có thói quen đi du lịch dài ngày và thường phải lên kế hoạch trước từ 6 tháng đến 1 năm.
Theo Tổng Cục Du lịch, từ đầu năm 2018 đến giữa tháng 6, khách quốc tế đến Việt Nam tiếp tục tăng mạnh, đạt trên 6,7 triệu lượt, tăng khoảng 28% so với cùng kỳ năm 2017. Một trong những nguyên nhân thu hút khách là chính sách thông thoáng về visa, cũng như các chiến lược quảng bá du lịch hiệu quả của Việt Nam, kéo theo mức tăng trưởng khách quốc tế xấp xỉ 30% mỗi năm.
Trước đó, Hiệp hội Du lịch TPHCM và các doanh nghiệp lữ hành đã có văn bản kiến nghị Chính phủ tiếp tục miễn visa cho du khách đến từ 5 nước Tây Âu nói trên. Đồng thời, TPHCM cũng kiến nghị mở rộng miễn visa cho các nước khác, gồm Australia, New Zealand, Canada, Ấn Độ, Áo, Hà Lan, Bỉ. 

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khách chờ làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất

Sức mua tour du lịch lễ 30-4 và 1-5 tăng mạnh

Chiều 13-4, nhiều doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn TPHCM ghi nhận số lượng khách đặt mua tour lễ 30-4 và 1-5 tiếp tục tăng mạnh. Tương tự, sức mua đối với chùm tour hè cũng rất khả quan, mặc dù khách Việt có thói quen đặt tour cận ngày khởi hành. 

Thị trường

Vinamilk ra mắt sữa tươi Green Farm từ trang trại sinh thái

Vinamilk vừa cho ra mắt sản phẩm sữa tươi Vinamilk Green Farm. Sản phẩm này được sản xuất từ nguồn sữa tươi thuần khiết từ hệ thống trang trại sinh thái Vinamilk Green Farm, được đóng hộp với thiết kế cao cấp theo dung tích 110ml, 180ml phù hợp với việc sử dụng hàng ngày.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán biến động mạnh

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 14-4 biến động mạnh. Mở cửa phiên giao dịch, VN-Index tiếp tục đà lao dốc của phiên hôm trước khiến toàn thị trường bao trùm với sắc đỏ, VN-Index có thời điểm giảm gần 16 điểm.

Nông nghiệp

Cùng ngư dân tìm giải pháp gỡ thẻ vàng EC

Ngày 13-4, tại thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau), Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) phối hợp cùng Sở NN-PTNT tỉnh Cà Mau, tổ chức đối thoại “Chung tay chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không theo quy định”.

Tự giới thiệu

Tặng sách “Chìa khóa vàng cho sức khỏe tuổi già, tránh xa bệnh mạn tính”

Nhằm nâng cao nhận thức về sức khỏe của người trung niên và người cao tuổi trên cả nước, giúp người cao tuổi thoát khỏi các bệnh mạn tính, để được sống khỏe mạnh và trường thọ, cuốn sách “Chìa khóa vàng cho sức khỏe người già, tránh xa bệnh mạn tính” hiện đang được phát hành công ích trên cả nước với số lượng 10.000 bản. Đây là cuốn sách dưỡng sinh phổ biến khắp châu Á đang phát hành với số lượng có hạn, hãy nhanh tay đăng ký.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế