Giá vé máy bay dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 tăng mạnh

SGGP
Ngày 6-4, thông tin từ các đại lý vé máy bay cho biết, nhu cầu mua vé máy bay trong dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 đang tăng mạnh, giá vé tăng dần theo ngày, đặc biệt là các đường bay có nhu cầu du lịch cao như từ Hà Nội, TPHCM đi Phú Quốc, Đà Nẵng, Đà Lạt, Côn Đảo…

Giá vé máy bay dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 tăng mạnh

Cụ thể, với chặng bay Hà Nội - Phú Quốc, giá vé chiều đi ngày 29-4, về ngày 3-5 của Vietnam Airlines có giá lên tới hơn 9 triệu đồng/vé khứ hồi; các hãng Bamboo Airways, Vietjet Air giá cũng lên tới trên 7 triệu/vé khứ hồi. Cùng thời điểm này, chặng bay Hà Nội - Đà Nẵng, giá vé của các hãng cũng có mức giá từ 3,6 triệu đồng/vé đến gần 5 triệu đồng/vé khứ hồi.

So với 2-3 ngày trước thời gian cao điểm, giá vé máy bay đã tăng gấp đôi, thậm chí gấp 5 lần. Các đại lý cho biết, hiện mới chỉ có Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco công bố tăng 10% số chuyến trong dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5, các hãng khác chưa có thông tin.

MINH DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Bút Sài Gòn

Lành mạnh hơn

- Mới có ít bữa thị trường chứng khoán xứ mình áp dụng chu kỳ thanh toán T+2, chợ cổ phiếu cứ đi xuống. Có phải T+2 là nguyên nhân tạo ra tình trạng rớt giá liên tục?

Sự kiện & Bình luận