Giá xăng giảm sâu, cây xăng treo biển “hết xăng”

SGGP
Chiều 30-3, Văn phòng Bộ Công thương thông tin về việc một số trang báo điện tử phản ánh hiện tượng nhiều cây xăng ở Quảng Nam thông báo hết xăng.

Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công thương) đã liên hệ với Sở Công thương tỉnh Quảng Nam và doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. 

Theo đó, sáng 30-3, Quảng Nam ghi nhận hiện tượng cửa hàng bán lẻ xăng dầu thuộc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Tuyết Mai treo biển “hết xăng”. Theo báo cáo của công ty này, từ 7 giờ 30 đến 9 giờ 15 ngày 30-3, cửa hàng xăng dầu Kế Xuyên thuộc xã Bình Trung, huyện Thăng Bình xảy ra tình trạng thiếu xăng, trong khi dầu diesel vẫn được cung cấp bình thường. 

Nguyên nhân do người dân mua xăng dự trữ, làm lượng cầu tăng đột biến, trong khi trước thời điểm điều hành giá xăng dầu, do dự báo giảm nên doanh nghiệp không trữ mặt hàng này nhiều, dẫn đến tình trạng thiếu xăng cục bộ trong khoảng 2 giờ. Sau đó, tất cả cửa hàng xăng dầu và hệ thống đại lý bán lẻ của công ty này cung cấp xăng dầu bình thường trở lại. Bộ Công thương khẳng định, nguồn cung xăng dầu trên cả nước vẫn đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

“Bệ phóng” cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ

Doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ đang ngày càng khẳng định được vai trò quan trọng trong cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) cũng như đóng góp ngày càng nhiều cho sự phát triển nền kinh tế đất nước. Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ đều gặp phải nhiều khó khăn trong quá trình hoạt động và đang cần đến sự quan tâm, hỗ trợ từ nhiều phía...

Nông nghiệp

Bà Rịa - Vũng Tàu: Nỗ lực gỡ “thẻ vàng” cho thủy sản xuất khẩu

Đã tròn 5 năm kể từ khi Ủy ban châu Âu (EC) đưa ra “thẻ vàng” cảnh báo đối với mặt hàng thủy sản xuất khẩu của Việt Nam, bằng sự vào cuộc của hệ thống chính trị, tình hình khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định (IUU) đã có nhiều chuyển biến rõ rệt. Và tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, thủ phủ nghề cá của vùng Đông Nam bộ, công tác phòng chống IUU đã được thực hiện quyết liệt, cho nhiều kết quả rất đáng khích lệ.

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế