Giá xăng giảm sâu, cây xăng treo biển “hết xăng”

SGGP
Chiều 30-3, Văn phòng Bộ Công thương thông tin về việc một số trang báo điện tử phản ánh hiện tượng nhiều cây xăng ở Quảng Nam thông báo hết xăng.

Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công thương) đã liên hệ với Sở Công thương tỉnh Quảng Nam và doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. 

Theo đó, sáng 30-3, Quảng Nam ghi nhận hiện tượng cửa hàng bán lẻ xăng dầu thuộc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Tuyết Mai treo biển “hết xăng”. Theo báo cáo của công ty này, từ 7 giờ 30 đến 9 giờ 15 ngày 30-3, cửa hàng xăng dầu Kế Xuyên thuộc xã Bình Trung, huyện Thăng Bình xảy ra tình trạng thiếu xăng, trong khi dầu diesel vẫn được cung cấp bình thường. 

Nguyên nhân do người dân mua xăng dự trữ, làm lượng cầu tăng đột biến, trong khi trước thời điểm điều hành giá xăng dầu, do dự báo giảm nên doanh nghiệp không trữ mặt hàng này nhiều, dẫn đến tình trạng thiếu xăng cục bộ trong khoảng 2 giờ. Sau đó, tất cả cửa hàng xăng dầu và hệ thống đại lý bán lẻ của công ty này cung cấp xăng dầu bình thường trở lại. Bộ Công thương khẳng định, nguồn cung xăng dầu trên cả nước vẫn đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gà thả vườn VietGAP 79.000 đ/con tại sàn TMĐT LAZADA từ ngày 1-6 đến 10-6

Gà thả vườn VietGAP 79.000 đ/con tại sàn TMĐT LAZADA từ ngày 1-6 đến 10-6

Hiện nay sản phẩm Gà thả vườn Sagrifood được nhiều người tiêu dùng đánh giá chất lượng rất cao ngay từ lần đầu sử dụng sản phẩm (đặc tính Sản phẩm thịt gà Sagrifood rất ít mỡ, da giòn, thịt săn, các bà nội trợ hoàn toàn có thể yên tâm chế biến những món ăn tùy thích).

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Sẽ điều chỉnh lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang lấy ý kiến đóng góp sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 01/2020/TT-NHNN ngày 13-3-2020 quy định về việc tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Nông nghiệp

Doanh nghiệp đưa giải pháp chống hạn mặn, nâng cao sản xuất

Đợt hạn mặn năm nay tại các tỉnh ĐBSCL xảy ra cực đoan. Dù vậy, công tác dự báo khá tốt, đặc biệt là các địa phương đã chủ động triển khai nhiều giải pháp ứng phó. Nông dân còn được doanh nghiệp hướng dẫn các giải pháp như sản xuất cây trồng chịu được hạn mặn, túi dự trữ nước di động chứa nước ngọt có thể linh động trong tưới tiêu.

Đầu tư

PV GAS hướng đến hội nhập quốc tế trong lĩnh vực LNG

Xác định quan điểm chủ đạo: hội nhập quốc tế là xu thế tất yếu trong lĩnh vực năng lượng, công tác phát triển khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) là một trong những cánh cửa bước ra thế giới, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tích cực bước vào công cuộc phát triển thị trường LNG ở nước ta với tâm thế của người tiên phong đầy tự tin, xứng đáng với vai trò chủ đạo, dẫn dắt trong ngành công nghiệp Khí Việt Nam.

Thông tin kinh tế

Giảm thiểu rủi ro khi khởi nghiệp cùng Women Startup Network

Hiện nay, rất nhiều người trẻ có giấc mơ khởi nghiệp nhưng không phải ai khi bắt đầu cũng thành công, bởi kinh doanh luôn tồn tại những khó khăn và thách thức. Theo Chuyên gia Huấn luyện Doanh nghiệp Nguyễn Lê Anh, người khởi nghiệp có thể giảm thiểu những rủi ro khi sử dụng “lực đòn bẩy” thông qua Mạng lưới Phụ nữ Khởi nghiệp - Women Startup Network.

Thông tin kinh tế