Giá xi măng tiếp tục giảm

Ngay sau khi Bộ Xây dựng cho phép các công ty sản xuất xi măng đồng loạt tăng giá bán đầu nguồn, mức tăng trung bình 4.000 đồng/bao (Báo SGGP đã đưa tin ngày 10-6), thị trường xi măng TPHCM tiếp tục có những chuyển biến tích cực, nguồn cung cải thiện, giá giảm.

Theo các cửa hàng vật liệu xây dựng khu vực quận 12, Tân Bình, Gò Vấp… giá xi măng Hà Tiên và Holcim do nhà phân phối cung ứng cho đại lý chỉ còn 72.000 đồng/bao 50kg; giá bán lẻ hiện chỉ còn khoảng 75.000 đồng/bao, giảm 5.000-10.000 đồng/bao so với tuần trước. Xi măng Cẩm Phả, Hoàng Thạch… giá còn 72.000-74.000 đồng/bao.

Hiện nay các đại lý xi măng đã cung ứng hàng đều đặn trở lại, bình quân mỗi tuần một cửa hàng vật liệu xây dựng nhận từ 100-200 bao; khác với hai tháng trước, chờ đợi cả tháng vẫn không có.

Hiệp hội Xi măng Việt Nam cho biết, trong tháng 5, lượng xi măng và clinker cung ứng từ phía Bắc vào Nam lên đến trên 200.000 tấn.

Dự kiến trong tháng 6 này, Tổng công ty Xi măng vẫn tiếp tục đẩy mạnh chi viện thêm khoảng 500.000 tấn nhằm cân bằng cung-cầu cho thị trường. Bên cạnh, đẩy nhanh tiến độ để đưa sáu nhà máy xi măng thuộc khu vực miền Nam vào sản xuất với tổng công suất 6,61 triệu tấn/năm, trong năm nay và quý 1-2009 như Xi măng Bình Phước, trạm nghiền xi măng Phú Hữu, Long An…

L.Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Việc cho các chợ đầu mối tại TPHCM được mở điểm trung chuyển hàng hóa được kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu hàng hóa thiết yếu trong bối cảnh thành phố thực hiện giãn cách. Thế nhưng, thực tế đã không được như mong muốn. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Thị trường

Sức mua “đi chợ giúp” giảm mạnh

Ngày 22-9, ghi nhận tại các siêu thị lớn trên địa bàn TPHCM cho thấy, lực lượng đi chợ giúp không còn đông như thời điểm trước, dẫn đến sức mua cũng giảm theo. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Đồng Tháp khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại lần này gây nhiều ảnh hưởng đến kinh tế - xã hội. Thời gian qua, tỉnh Đồng Tháp đã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, nhờ đó số ca nhiễm ngày càng giảm. Hiện nay, cùng với việc phòng chống dịch thì các địa phương khẩn trương khôi phục sản xuất, tiêu thụ hàng hóa và tăng cường xuất khẩu trong những tháng cuối năm. 

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế