Giá xi măng tiếp tục giảm

Ngay sau khi Bộ Xây dựng cho phép các công ty sản xuất xi măng đồng loạt tăng giá bán đầu nguồn, mức tăng trung bình 4.000 đồng/bao (Báo SGGP đã đưa tin ngày 10-6), thị trường xi măng TPHCM tiếp tục có những chuyển biến tích cực, nguồn cung cải thiện, giá giảm.

Theo các cửa hàng vật liệu xây dựng khu vực quận 12, Tân Bình, Gò Vấp… giá xi măng Hà Tiên và Holcim do nhà phân phối cung ứng cho đại lý chỉ còn 72.000 đồng/bao 50kg; giá bán lẻ hiện chỉ còn khoảng 75.000 đồng/bao, giảm 5.000-10.000 đồng/bao so với tuần trước. Xi măng Cẩm Phả, Hoàng Thạch… giá còn 72.000-74.000 đồng/bao.

Hiện nay các đại lý xi măng đã cung ứng hàng đều đặn trở lại, bình quân mỗi tuần một cửa hàng vật liệu xây dựng nhận từ 100-200 bao; khác với hai tháng trước, chờ đợi cả tháng vẫn không có.

Hiệp hội Xi măng Việt Nam cho biết, trong tháng 5, lượng xi măng và clinker cung ứng từ phía Bắc vào Nam lên đến trên 200.000 tấn.

Dự kiến trong tháng 6 này, Tổng công ty Xi măng vẫn tiếp tục đẩy mạnh chi viện thêm khoảng 500.000 tấn nhằm cân bằng cung-cầu cho thị trường. Bên cạnh, đẩy nhanh tiến độ để đưa sáu nhà máy xi măng thuộc khu vực miền Nam vào sản xuất với tổng công suất 6,61 triệu tấn/năm, trong năm nay và quý 1-2009 như Xi măng Bình Phước, trạm nghiền xi măng Phú Hữu, Long An…

L.Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

3 chân kiềng để phục hồi và phát triển kinh tế

3 chân kiềng để phục hồi và phát triển kinh tế

Mặc dù chưa có số liệu thống kê của tháng 9 và quý 3, nhưng đến thời điểm này có thể dự báo GDP quý 3 sẽ giảm mạnh. Đặc biệt, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và TPHCM có thể trải qua quý đầu tiên tăng trưởng âm trong nhiều năm trở lại đây. TS Nguyễn Đức Kiên, Tổ trưởng Tổ tư vấn của Thủ tướng Chính phủ đã dành cho phóng viên Báo SGGP cuộc trao đổi xung quanh vấn đề này.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Nông nghiệp

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Du lịch

Cần Giờ: Mở thí điểm hoạt động du lịch đường thủy

Chiều 20-9, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM Bùi Hòa An cho biết, nhằm phục vụ thí điểm mở lại hoạt động du lịch trên địa bàn huyện Cần Giờ, Sở cho phép hoạt động đưa rước khách du lịch tại các bến thủy nội địa trên địa bàn huyện.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế