Giải cứu hơn 230 người di cư trái phép ngoài khơi Libya

SGGP
Tổ chức phi chính phủ SOS Địa Trung Hải cho biết, nhóm tàu cứu hộ trên biển Ocean Viking đã tiến hành 2 cuộc giải cứu 237 người di cư đang cố gắng vượt biển Địa Trung Hải để đến châu Âu và gặp nạn ngoài khơi bờ biển Libya.

Theo InfoMigrant, trong đợt giải cứu đầu tiên vào sáng 4-2, tàu Ocean Viking đã giải cứu 121 người trên một chiếc thuyền bơm hơi quá tải gặp nạn ở ngoài khơi bờ biển Al Khoms, trong số này, có 19 phụ nữ và 2 trẻ em.

Chỉ vài giờ sau, nhóm SOS Địa Trung Hải tiếp tục giải cứu chiếc thuyền gặp nạn thứ 2, với 116 người di cư, đặc biệt có 101 trẻ vị thành niên và đại đa số không có người đi kèm.

Tàu Ocean Viking đã quay trở lại biển Địa Trung Hải vào giữa tháng 1-2021, hiện là tàu cứu trợ NGO duy nhất trong khu vực này.

Những người di cư đến từ các quốc gia khác nhau, họ chủ yếu rời Tunisia và Libya để đến châu Âu thông qua Italia, quốc gia có bờ biển gần nhất.

 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Rừng Amazon tại Brazil bị tàn phá nghiêm trọng

Theo Cơ quan vũ trụ quốc gia INPE, tính từ đầu năm đến nay, diện tích rừng Amazon ở Brazil, rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, bị phá đã lên tới 3.750km2, cao nhất kể từ khi các dữ liệu trong cùng giai đoạn bắt đầu được ghi nhận vào năm 2016.
" />