Giải quyết dứt điểm vụ “Mượn danh đào tạo chui”

(SGGP).- Liên quan đến vụ việc Mượn danh đào tạo chui (Báo SGGP đăng ngày 22-10), Phó Chủ tịch UBND TP Hứa Ngọc Thuận vừa có công văn chỉ đạo Sở LĐTB-XH, Sở GD-ĐT TP, Sở Kế hoạch - Đầu tư và UBND quận 11 phối hợp giải quyết theo thẩm quyền về việc chấm dứt hoạt động của Chi nhánh 129A Bình Thới, phường 11, Q11, TPHCM trong hệ thống chi nhánh của cơ sở Anh ngữ Việt Mỹ thuộc Trường CĐ Nghề Việt Mỹ (VATC), báo cáo kết quả cho Thường trực UBND TP. 

Trao đổi với Báo SGGP ngày 4-11, Chánh thanh tra Sở LĐTB-XH Huỳnh Tấn Dũng cho biết: Thực hiện chỉ đạo của UBND TP, ngày 1-11 sở đã họp và làm việc với các đơn vị liên quan để giải quyết dứt điểm việc này. Trong tuần tới, sở sẽ tiến hành phúc tra theo kết luận thanh tra ngày 30-8. Nếu Chi nhánh 12A Bình Thới tiếp tục vi phạm, sở sẽ đề nghị UBND quận 11 cưỡng chế, buộc đóng cửa và trả lại học phí cho học viên.

Trước đó, thanh tra Sở LĐTB-XH đã kiểm tra cơ sở này và phát hiện hàng loạt sai phạm như: hoạt động không có giấy phép đăng ký kinh doanh, không có giấy phép hoạt động dạy nghề, đào tạo Anh ngữ…

Trước những sai phạm trên, thanh tra đã yêu cầu dừng mọi hoạt động giảng dạy, tuyển sinh và có văn bản kiến nghị UBND quận 11 hỗ trợ thi hành kết luận thanh tra ngày 30-8. Tuy nhiên, đến nay cơ sở trên vẫn hoạt động.

T.Hùng

>> Mượn danh đào tạo chui

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chánh văn phòng UBNDTPHCM Hà Phước Thắng chủ trì họp báo. Ảnh: VIỆT DŨNG

TPHCM lý giải về việc bổ nhiệm nhân sự phụ trách Sở GD-ĐT

Chiều 11-6, Chánh Văn phòng, người phát ngôn UBND TPHCM Hà Phước Thắng chủ trì họp báo về tình hình kinh tế -  xã hội trên địa bàn TPHCM tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2021. Tại buổi họp báo, các cơ quan báo chí đặt nhiều vấn đề mà người dân TPHCM đang quan tâm.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh đại học 2021: Tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng học bạ THPT

Trong năm 2021, số lượng trường và tỷ lệ chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT nhiều hơn những năm trước. Trong tổng số 237 trường đại học (ĐH) - chưa tính các trường ĐH, học viện thuộc khối an ninh, quốc phòng,  hầu như chỉ có một số trường y lớn không xét tuyển theo phương thức này. Với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều trường dự tính sẽ điều chỉnh phương án tuyển sinh. 

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục