Giám định chất lượng hạt trân châu và thạch không rõ nguồn gốc

(SGGP).- Ngày 19-8, Đội Chống buôn lậu PC15 Công an Hà Nội phối hợp Đội QLTT số 2 tiến hành mở niêm phong, lấy mẫu giám định lô hàng hạt trân châu, bột nấu thạch các loại không rõ nguồn gốc được thu giữ tại 2 ki ốt Thái Huyền và Kim Đính tại chợ Đồng Xuân – Bắc Qua vào ngày 13-8 trước đó.

Lô hàng này gồm 110kg các loại hạt trân châu, hạt lựu, thạch và bột nấu thạch, bột vị hoa quả không rõ xuất xứ, nhãn hiệu chưa qua kiểm định về an toàn vệ sinh thực phẩm.  

TR. KIÊN

Thông tin liên quan :

>> Thu giữ 250kg nguyên liệu trà sữa trân châu quá hạn sử dụng
>> Hà Nội sẽ kiểm tra chất lượng trà sữa trân châu
>> Trà sữa trân châu có thể gây bệnh
>> Đình chỉ một cơ sở sản xuất hạt trân châu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bộ Y tế triển khai xét nghiệm tình trạng cholesterol cho người dân tại 5 thành phố lớn

Trong khuôn khổ “Tháng hành động đẩy lùi tình trạng thừa cholesterol trong cơ thể” do Bộ Y Tế tổ chức dưới sự chỉ đạo của PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, chương trình tư vấn - đo khám - xét nghiệm tình trạng cholesterol trong cơ thể chính thức được triển khai cho hàng ngàn người dân tại 10 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).