Giảm thiểu rủi ro lên xuống xe thang máy bay

SGGP
Ngày 16-9, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai các giải pháp nhằm giảm thiểu rủi ro hành khách tự ngã trong quá trình lên, xuống xe thang máy bay.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đó, ACV yêu cầu các đơn vị cảng phải đảm bảo tình trạng kỹ thuật xe thang đúng tiêu chuẩn an toàn, sàn xe thang khô ráo, sạch sẽ trước khi phục vụ, tuân thủ quy định về khoảng cách tiếp cận giữa xe thang và máy bay. Trong quá trình hành khách lên xuống máy bay bằng xe thang, tiếp viên và nhân viên phục vụ mặt đất phải có mặt để quan sát, phối hợp hỗ trợ cho đến khi không còn hành khách trên xe thang...

Trước đó, trên chuyến bay VN1379 tối 15-6 từ Thừa Thiên - Huế về TPHCM, 1 nữ hành khách đã ngã và tử vong khi xuống máy bay. Hồi giữa tháng 8, một hành khách khác cũng bị ngã và bị thương nhẹ khi xuống xe thang tại sân bay Thọ Xuân.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ GTVT đề nghị bỏ điều kiện tiêm đủ 2 mũi vaccine được đi xe khách

Bộ GTVT đề nghị bỏ điều kiện tiêm đủ 2 mũi vaccine được đi xe khách

Ngày 27-9, Bộ GTVT cho biết, kế hoạch hoạt động vận tải cho cả 5 lĩnh vực đường bộ, đường sắt, hàng không, đường thủy và hàng hải đã hoàn tất và đang gửi lấy ý kiến các bộ ngành, địa phương. Theo đó, trong giai đoạn sắp tới, các quy định về hoạt động vận tải sẽ có nhiều điểm mới, thông thoáng và dễ thực hiện hơn.  

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Hỗ trợ thiệt tình

- Theo dự kiến, các ngân hàng sắp tới sẽ bơm 100 ngàn tỷ đồng lãi suất thấp để cho người dân và doanh nghiệp vay. Mà để bù lãi suất, ngân hàng sẽ giảm lợi nhuận đi. Nếu làm được vậy, đồng vốn rẻ sẽ rút ngắn hành trình phục hồi của đời sống và làm ăn.

Sự kiện & Bình luận

Phép giải công bằng cho y tế tư nhân

Cuộc chiến phòng chống Covid-19 tại TPHCM đã đi qua những thời điểm cam go nhất. Trong nỗ lực không mệt mỏi của toàn xã hội, bước chuyển từ trạng thái tấn công - xóa bỏ sang hòa hoãn - sống chung với virus tiếp tục thúc đẩy bộ máy chính quyền, đội ngũ chuyên môn và toàn thể người dân kiên trì, cố gắng, chấp nhận thêm trong những chặng cuối cùng trước khi tiếp đích “bình thường mới”.