Giảm thiểu rủi ro lên xuống xe thang máy bay

SGGP
Ngày 16-9, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai các giải pháp nhằm giảm thiểu rủi ro hành khách tự ngã trong quá trình lên, xuống xe thang máy bay.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đó, ACV yêu cầu các đơn vị cảng phải đảm bảo tình trạng kỹ thuật xe thang đúng tiêu chuẩn an toàn, sàn xe thang khô ráo, sạch sẽ trước khi phục vụ, tuân thủ quy định về khoảng cách tiếp cận giữa xe thang và máy bay. Trong quá trình hành khách lên xuống máy bay bằng xe thang, tiếp viên và nhân viên phục vụ mặt đất phải có mặt để quan sát, phối hợp hỗ trợ cho đến khi không còn hành khách trên xe thang...

Trước đó, trên chuyến bay VN1379 tối 15-6 từ Thừa Thiên - Huế về TPHCM, 1 nữ hành khách đã ngã và tử vong khi xuống máy bay. Hồi giữa tháng 8, một hành khách khác cũng bị ngã và bị thương nhẹ khi xuống xe thang tại sân bay Thọ Xuân.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyến bay VN417 vừa hạ cánh

Chuyến bay thương mại quốc tế về Việt Nam đầu tiên vừa hạ cánh

Chuyến bay thương mại mang số hiệu VN417 của Vietnam Airlines khởi hành từ thủ đô Seoul (Hàn Quốc) vừa hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài. Đây là chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên về Việt Nam của ngành hàng không Việt Nam, sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Kỳ vọng điện ảnh

Lần đầu tiên sau 9 kỳ đại hội, Đại hội toàn quốc Hội Điện ảnh Việt Nam đã không bầu được tân chủ tịch khi cả hai phương án chính thức và thay thế đều bị bác bỏ.