Giảm thiểu rủi ro lên xuống xe thang máy bay

SGGP
Ngày 16-9, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai các giải pháp nhằm giảm thiểu rủi ro hành khách tự ngã trong quá trình lên, xuống xe thang máy bay.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đó, ACV yêu cầu các đơn vị cảng phải đảm bảo tình trạng kỹ thuật xe thang đúng tiêu chuẩn an toàn, sàn xe thang khô ráo, sạch sẽ trước khi phục vụ, tuân thủ quy định về khoảng cách tiếp cận giữa xe thang và máy bay. Trong quá trình hành khách lên xuống máy bay bằng xe thang, tiếp viên và nhân viên phục vụ mặt đất phải có mặt để quan sát, phối hợp hỗ trợ cho đến khi không còn hành khách trên xe thang...

Trước đó, trên chuyến bay VN1379 tối 15-6 từ Thừa Thiên - Huế về TPHCM, 1 nữ hành khách đã ngã và tử vong khi xuống máy bay. Hồi giữa tháng 8, một hành khách khác cũng bị ngã và bị thương nhẹ khi xuống xe thang tại sân bay Thọ Xuân.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Bút Sài Gòn

Lành mạnh hơn

- Mới có ít bữa thị trường chứng khoán xứ mình áp dụng chu kỳ thanh toán T+2, chợ cổ phiếu cứ đi xuống. Có phải T+2 là nguyên nhân tạo ra tình trạng rớt giá liên tục?

Sự kiện & Bình luận