Giáo dục pháp luật về phòng chống Covid-19 cho học sinh

SGGP
Bộ GD-ĐT lưu ý các nhà trường tăng cường triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng chống dịch Covid-19 với nội dung, hình thức phù hợp tình hình phòng chống dịch của địa phương.

Các trường học tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh minh họa

Các trường học tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh minh họa

Bộ GD-ĐT vừa có hướng dẫn về việc thực hiện công tác pháp chế năm học 2021-2022.

Theo đó, các sở GD-ĐT cần chỉ đạo nhà trường, giáo viên bộ môn chú ý lồng ghép nội dung giáo dục pháp luật cho học sinh thông qua bài giảng một cách hợp lý.

Bộ GD-ĐT lưu ý các nhà trường tăng cường triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng chống dịch Covid-19 với nội dung, hình thức phù hợp tình hình phòng chống dịch của địa phương. Trong đó, phổ biến quy định về cách ly y tế, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong phòng chống dịch bệnh, quy định pháp luật và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về phòng chống dịch Covid-19. 

Song song đó, giáo dục pháp luật trong nhà trường cần phối hợp với giáo dục đạo đức, gắn giảng dạy và học tập pháp luật với rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh nhằm củng cố kiến thức; qua đó phát huy tính chủ động, sáng tạo trong tìm hiểu và vận dụng pháp luật xử lý tình huống thực tế của học sinh.

THANH THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Thận trọng với xét tuyển bổ sung

Từ ngày 1-10 đến tháng 12-2022, các trường đại học (ĐH) tuyển không đủ chỉ tiêu đợt 1 sẽ xét tuyển bổ sung. Ở đợt xét tuyển này, các trường hoàn toàn chủ động về thời gian cũng như phương thức xét tuyển. Do đó, thí sinh tham gia xét tuyển bổ sung phải tìm hiểu kỹ thông tin để đăng ký. 

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục