Giao lưu, triển lãm ảnh “50 năm -Thảm họa chất độc da cam/dioxin tại Việt Nam”

Ngày 2-8, Ban Tổ chức các ngày lễ lớn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TPHCM phối hợp cùng Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố tổ chức triển lãm ảnh “50 năm - Thảm họa chất độc da cam/dioxin tại Việt Nam” tại Công viên Lam Sơn, quận 1.

Triển lãm kéo dài đến ngày 15-8 với hơn 90 bức ảnh và các bản trích được thể hiện qua 3 nội dung chính: lên án việc quân đội Mỹ sử dụng chất độc da cam/dioxin để lại nhiều hậu quả nặng nề tại Việt Nam; những số phận đang sống trong tận cùng nỗi đau của thảm họa chất độc da cam/dioxin; sự đấu tranh kiên trì của Nhà nước, các tổ chức xã hội và tôn vinh những tấm lòng vàng đã ủng hộ, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam trong thời gian qua.

Cùng ngày, tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh TPHCM đã diễn ra chương trình triển lãm ảnh “50 năm - Thảm họa da cam/dioxin tại Việt Nam” và giao lưu với gần 50 nạn nhân chất độc da cam hiện đang sinh sống tại thành phố.

Triển lãm diễn ra đến hết tháng 8-2011.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hơn 130 loài hoa sẽ phục vụ thưởng lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Hơn 130 loài hoa sẽ phục vụ thưởng lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Ông Nguyễn Đông Hòa, Phó Tổng Giám đốc Saigontourist Group cho biết, năm nay tổng số hoa phục vụ tại Đường hoa Nguyễn Huệ khoảng hơn 130 loài với hơn 120.000 chậu. BTC luôn nghĩ đến việc đổi mới cũng như sáng tạo cách sắp xếp hoa để tăng thêm ý nghĩa cho các đại cảnh, tiểu cảnh.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật