Giao lưu trực tuyến: Mua nhà thuộc sở hữu Nhà nước theo NĐ 61/CP và thuê mua nhà ở xã hội

Thuê mua nhà ở xã hội (NƠXH) và mua nhà thuộc sở hữu Nhà nước (SHNN) luôn là vấn đề quan tâm của xã hội. Thủ tướng vừa gia hạn việc bán nhà thuộc SHNN theo NĐ 61/CP cho đến khi có nghị định mới thay thế. Trên địa bàn TP còn hơn 1.000 căn nhà thuộc SHNN đủ điều kiện bán theo NĐ 61/CP nhưng chưa bán. Nhiều người hiện quan tâm đến việc có được mua nhà SHNN hay không? Thủ tục ra sao?

NĐ 71/CP của Chính phủ được ban hành đã quy định thêm nhiều đối tượng được thuê mua NƠXH nên nhiều cán bộ công chức quan tâm đến điều kiện thuê mua NƠXH. Đối tượng nào được thuê mua NƠXH? Điều kiện ưu tiên như thế nào? Phương thức thanh toán ra sao?

Để bạn đọc hiểu rõ hơn về hai nội dung trên, Báo SGGP tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với Phó Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM Đỗ Phi Hùng về các vấn đề liên quan vào lúc 8 giờ 30 phút ngày 9-6-2011 trên SGGP Online: www.sggp.org.vn. Từ hôm nay, bạn đọc có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ hanhnhung@sggp.org.vn hoặc giaoluusggp@gmail.com để tham gia giao lưu.

Các tin, bài viết khác

Video

Mang cơm, nước uống, mì tôm tiếp sức người dân vùng rốn lũ Bình Định

Đến sáng 1-12, toàn tỉnh Bình Định ngừng mưa, lũ trên các sông lớn bắt đầu rút dần, nhưng do áp lực lũ lớn khiến nhiều vùng dân cư TP Quy Nhơn, huyện Tuy Phước, Phù Cát, thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định) vẫn bị ngập lụt. Ngay trong sáng nay, chính quyền xã Phước Nghĩa, huyện Tuy Phước vào các vùng nhà dân ngập lũ để tiếp lương thực, nước uống cho người dân. 

Ảnh

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sắp “về đích”

Dự án đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sắp hoàn thành khi hạng mục thảm nhựa gần 10km cùng việc thi công hệ thống an toàn giao thông, biển báo, thông tin liên lạc... đang được đẩy nhanh.